Bí ẩn loài cá mặt người kỳ quái tại Thái Lan

author 16:08 24/08/2015

(VietQ.vn) - Báo chí Thái Lan đã đăng tải hình ảnh loài cá mặt người kỳ lạ được phát hiện sống trên kênh Saen Saeb, nước này. Đây không phải là lần đầu tiên loài cá có mặt giống với khuôn mặt con người được ghi nhận.

Sự kiện: Thiên nhiên kỳ thú

Loài cá mặt người trên được phát hiện tại kênh Saen Saeb ở Saphan Sung, Thái Lan.

Thông tin cho biết, loài cá có mặt giống người kỳ lạ này đã trở thành nỗi ám ảnh đối với những người dân địa phương. Chúng được gọi với cái tên 'quái vật' sống trên kênh Saen Saeb. Có khá nhiều những lời đồn đại về loài cá 'quái vật' này khi cho rằng chúng có thể cắn thủng tàu thuyền của người dân sống trên kênh Saen Saeb ở Saphan Sung, Thái Lan. Đến giờ chúng vẫn là một bí ẩn đối với người dân nơi đây.

Hình ảnh loài cá mặt người kỳ bí tại Thái Lan

Hình ảnh loài cá mặt người kỳ bí tại Thái Lan

Trước đó, người dân thành phố Chongju, Hàn Quốc cũng từng rất bất ngờ khi phát hiện ra hai con cá chép có mặt, mũi, môi giống người.

Hai con cá này sống trong ao sau nhà một người đàn ông 64 tuổi. Chúng được nuôi ở đó từ năm 1986. Cả hai con cá dài tới gần 1 mét và có đôi mắt rất to. "Mấy năm trở lại đây, con cá của tôi ngày càng giống người.” Hai con cá này đều là giống cái nên khó có thể thụ tinh và sinh con.

Cá chép mặt người tại Hàn Quốc

Cá chép mặt người tại Hàn Quốc

Một trường hợp tương tự cũng được ghi nhận tại Anh. Anh Brendan O’Sullivan (44 tuổi, ở Dagenham, Essex, Anh) đã nhìn thấy một con cá chép trong bể nuôi có khuôn mặt giống mặt người. "Thật kinh ngạc. Tôi dễ dàng hình dung gương mặt con cá với hai mắt, một mũi, một miệng. Tôi cứ nghĩ rằng mình bị say nắng”, anh O’Sullivan cho biết.

Cá chép từ lâu vốn được biết đến với gương mặt mang những đặc điểm giống hình mặt người, song hiếm khi người ta nhận thấy đặc điểm này.

Đinh Ly (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang