Xôn xao đĩa bay lạ xuất hiện trên bầu trời vào ngày 22/5

author 17:08 24/05/2015

(VietQ.vn) - Trong ngày 22/5 vừa qua, một vật thể lạ giống đĩa bay không chỉ xuất hiện trên bầu trời Sài Gòn nước ta, mà tại Mexico, một quầng ánh sáng bí ẩn bất ngờ xuất hiện bao quanh mặt trời, làm dấy lên nghi án về UFO “ghé thăm” Trái Đất.

Một nhóm bạn trẻ trong lúc đi dạo trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TPHCM) tình cờ chụp được hình ảnh một vật thể lạ giống đĩa bay (UFO) ngay phía trên tháp Bitexco, ghi nhận trên báo Người Lao Động.

Thuật lại vụ việc, bạn Nguyễn Nhật Phương Thy, sinh viên Trường Đại học Hoa Sen, cho biết tối ngày 22/5, cùng với 3 người bạn khác, họ đi hóng mát ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đến dưới gần khu vực tháp Bitexco, một người trong nhóm dùng điện thoại di động chụp lại hình ảnh chiếc tháp này về đêm. Chụp xong, cả nhóm kéo nhau đi ăn tối.

Đĩa bay (UFO) bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Sài Gòn

Đĩa bay (UFO) bí ẩn xuất hiện trên bầu trời Sài Gòn

Đến quán ăn, khi mở điện thoại xem lại những tấm ảnh đã chụp, cả nhóm giật mình khi phát hiện một vật thể lạ giống đĩa bay xuất hiện ở góc trái, ngay phía trên sân đỗ trực thăng tháp Bitexco. Các thành viên trong nhóm đã tranh cãi nảy lửa về vật thể bí ẩn này, người thì cho rằng đĩa bay, người thì cho rằng là món đồ chơi hoặc thiết bị quay phim flycam.

Theo bản gốc hình ảnh do nhóm bạn trẻ cung cấp cho phóng viên báo Người Lao Động, vật thể lạ có hình tròn, xung quanh có đèn phát sáng hệt như đĩa bay. Nhóm bạn trẻ trên cho biết tấm ảnh được chụp bằng điện thoại di động Iphone 6 plus, thời điểm chụp khoảng 20 giờ 30 phút, đồng thời khẳng định không dùng bất cứ thủ thuật nào để lắp ghép, chỉnh sửa.

Cùng ngày 22/5 vừa qua, báo VTC News đưa tin, một quầng ánh sáng bí ẩn giống như cầu vồng bất ngờ xuất hiện bao quanh mặt trời trên thành phố Mexico. Hiện tượng lạ này khiến cho cư dân thành phố này tranh cãi gay gắt. Một người dùng facebook cho biết: “Người ngoài hành tinh cuối cùng cũng đến Trái đất rồi”. Gần đây, những tin đồn về việc UFO xuất hiện tại Mexico đang gây được sự chú ý.

Nghi vấn UFO thăm Trái Đất ở Mexico

Nghi vấn đĩa bay (UFO) thăm Trái Đất ở Mexico

Quầng sáng kỳ lạ bao quanh mặt trời  Trước đó, tại một thành phố ngoại ô Mexico, một vật thể hình con ngựa bí ẩn được phát hiện sau khi núi lửa tại đây phun trào. Có người bi quan hơn thì cho rằng đây là dấu hiệu của một ngày đen tối khi điều bất bình thường này xuất hiện trên bầu trời.

Ngoài ra, những người sử dụng Twitter cũng gây nên một làn sóng khi có sự châm biếm rằng đó là một âm mưu của chính phủ nhằm 'lòe' cử tri trước cuộc bầu cử 7/6 tới đây. Có người lại cho rằng đây đơn giản là điềm xấu về thời tiết rằng trời sẽ mưa nhiều hơn dự đoán.

Các nhà khoa học lại giải thích rằng: Vầng hào quang xuất hiện khi ánh sáng mặt trời đi qua các tinh thể băng, uốn ánh sáng và tạo ra các vòng đầy màu sắc. Đó là một hiện tượng rất bình thường, chỉ là mọi người chưa bao giờ để ý.

Thùy Nguyễn (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang