Hà Nội: Suýt chết sau khi tiêm thuốc trắng da làm đẹp tại thẩm mỹ viện

author 19:00 10/05/2018

(VietQ.vn) - Sau tiêm trắng da tại một thẩm mỹ viện ở Hà Nội, chị Nguyễn Thị H phải cấp cứu tại Bệnh viện Bưu Điện trong tình trạng nôn liên tục, khó thở, tụt huyết áp...

Theo báo VietNamNet, BS. Dương Vương Trung, Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, BV Bưu điện cho biết, bệnh nhân Nguyễn Thị H. (29 tuổi, Hà Nội) được chuyển vào viện cấp cứu rạng sáng ngày 9/5 trong tình trạng sốt cao, nôn liên tục, nổi mẩn đỏ toàn thân, khó thở, huyết áp tụt,...

Bác sĩ nhận định bệnh nhân bị sốc phản vệ, chỉ định truyền Adrenalin liên tục theo phác đồ của Bộ Y tế để chặn các cơn khó thở, huyết áp hạ. Ngay lập tức, chị H. được can thiệp cấp cứu theo đúng phác đồ. Sau can thiệp, tình trạng của chị đã được cải thiện.

Hà Nội: Cô gái bị sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc trắng da làm đẹp tại thẩm mỹ viện

 Bệnh nhân đã phục hồi sức khỏe sau khi được bác sĩ cấp cứu. Ảnh An ninh thủ đô

Theo An ninh thủ đô, chị H. kể cách đó không lâu chị vừa thực hiện tiêm truyền một số loại thuốc làm trắng da tại thẩm mỹ viện quen. Chị H cũng đã nhờ người quen mang theo vỏ của 2 loại thuốc tiêm làm trắng da mà chị đã sử dụng.

Hà Nội: Cô gái bị sốc phản vệ sau khi tiêm thuốc trắng da làm đẹp tại thẩm mỹ viện

 Đây là thuốc làm trắng da mà chị Nguyễn Thị H được thẩm mỹ viện tiêm. Ảnh báo An ninh thủ đô

Theo Bác sĩ Dương Vương Trung, Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Bưu điện cho biết, những trường hợp có nguyên nhân tương tự như bệnh nhân H không hiếm gặp, Bệnh viện đã từng tiếp nhận không ít bệnh nhân còn nặng hơn do nguyên nhân gặp phản ứng, biến chứng từ quá trình làm đẹp, thẩm mỹ như vậy.

Hiện nay, 2 thành phần phổ biến trong thuốc tiêm trắng da là vitamin C và glutathion. Tuy nhiên ngay cả FDA của Hoa Kỳ cũng không khuyến cáo làm trắng bằng phương pháp này.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, chị em nên thận trọng khi quyết định lưa chọn thực hiện và sử dụng các dịch vụ, sản phẩm làm đẹp. Không nên chạy theo trào lưu, tin tưởng hoàn toàn vào các quảng cáo. Khi quyết định thực hiện các biện pháp làm đẹp nên lưu ý tìm hiểu kỹ các dịch vụ và sản phẩm mình lựa chọn.

Hoàng Yến (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang