Hoạt động của Tổng cục Quản lý Thị trường diễn ra bình thường dù trụ sở bị cách ly y tế

author 12:33 13/05/2021

(VietQ.vn) - Mặc dù tòa nhà 91 Đinh Tiên Hoàng là trụ sở của Tổng cục Quản lý thị trường bị cách ly y tế, song mọi hoạt động của Tổng cục vẫn diễn ra bình thường. Toàn bộ cán bộ, nhân viên tại trụ sở thực hiện cách ly y tế tại chỗ, làm việc tại chỗ.

Ngày 12/5/2021, Hà Nội quyết định cách ly y tế tòa nhà 91 Đinh Tiên Hoàng vì liên quan đến 2 trường hợp dương tính với nCoV là ông N.V.T. và bà N.T.T.H. (vợ ông T.). Hai ca này được Bộ Y tế công bố mắc Covid-19 vào chiều 12/5 và đánh số 3633 và 3634.

Tòa nhà 91 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cũng là nơi đặt trụ sở của Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương).

Tòa nhà 91 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội). Ảnh internet 

Trước sự việc trên, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, toàn bộ nhân viên làm việc tại trụ sở đã được CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và dự kiến có kết quả vào chiều 13/5.

Ông Linh cũng bác bỏ thông tin 2 bệnh nhân 3633 và 3534 đến làm việc với Tổng cục. Ông cho biết 2 người này làm việc với một công ty khác cùng tòa nhà.

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết bên trong tòa nhà, các phòng ban thực hiện giãn cách, giảm tiếp xúc tối đa. Toàn bộ cán bộ, nhân viên được yêu cầu tận dụng tối đa công nghệ thông tin để giảm tiếp xúc trong trao đổi công việc. “Mọi hoạt động của Tổng cục Quản lý thị trường vẫn diễn ra bình thường. Toàn bộ cán bộ, nhân viên tại trụ sở thực hiện cách ly y tế tại chỗ, làm việc tại chỗ”- ông Linh cho hay.

Trong khi đó, mọi chỉ đạo điều hành, liên lạc với toàn bộ lực lượng Quản lý thị trường tại 63 tỉnh thành, cũng như các cơ quan khác vẫn diễn ra bình thường.

“Sáng nay, tôi vẫn dự một cuộc họp với các lãnh đạo Bộ theo hình thức trực tuyến. Mọi hoạt động của Tổng cục không có nhiều xáo trộn”- ông Linh cho biết thêm.

Ông Linh đã đưa ra đề xuất toàn bộ cán bộ, nhân viên tại trụ sở 91 Đinh Tiên Hoàng được cách ly tại chỗ, vừa đảm bảo an toàn cho cộng đồng, vừa đảm bảo công việc diễn ra bình thường.

Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh cũng cho biết dự kiến chiều 13/5, CDC Hà Nội sẽ công bố kết quả xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, nhân viên Tổng cục và đưa ra phương án tiếp theo về cách ly y tế.

Tổng cục Quản lý thị trường là tổ chức trực thuộc Bộ Công Thương, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Bộ trưởng Công Thương quản lý Nhà nước và tổ chức thực thi pháp luật về phòng, chống, xử lý các hành vi kinh doanh hàng hoá nhập lậu; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tính đến sáng 13/5/2021, Hà Nội có 166 ca mắc Covid-19, là địa phương có số ca mắc cao nhất cả nước. Bệnh nhân 3633 và 3644 đã đi du lịch Đà Nẵng và không khai báo y tế khi về Hà Nội. Ngoài tới tòa nhà 91 Đinh Tiên Hoàng, 2 người này còn đến nhiều địa điểm khác tại Hà Nội.

Kim Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang