Nối, gắn mi giả ảnh hưởng 'khủng khiếp' đến mắt

author 10:59 06/07/2017

(VietQ.vn) - Việc nối, gắn mi giả tuy có làm đẹp tức thời nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hại như viêm nhiễm ở giác mạc hay mí mắt, các dị ứng, sưng nề mí mắt...

Theo báo Dân Trí đăng tải, quá trình nối mi sẽ cần tới một nhíp để gắn chính xác từng lông mi giả vào lông mi thật bằng một loại chất kết dính và chất kết dính này có thể chứa formaldehyde - có thể gây dị ứng. TS Amy Zhang, bác sĩ nhãn khoa tại TT Y tế trường ĐH Hospital Case (Cleveland, Hoa Kỳ) cho biết trên CBSnews: “Các sản phẩm keo dính nếu bị dây vào giác mạc sẽ gây kẹo, kích ứng thậm chí là tổn thương lâu dài”.

 Nối, gắn mi giả ẩn chứa nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe. Ảnh minh họa 

Ngoài ra, một số khách hàng có thể bị mất lông mi thật, thậm chí không mọc lại lông mi khi gắn mi giả liên tục. Bởi quá trình dán và gỡ các lông mi này có thể gây hại cho mi thật, gây rụng lông mi. “Khi nang lông liên tục chịu áp lực, nó sẽ không thể phát triển bình thường”, TS Amy giải thích.

Việc nối mi cũng dẫn tới viêm nhiễm ở giác mạc hay mí mắt (vi khuẩn cũng có thể phát triển trong lông mi giả), các dị ứng, sưng nề mí mắt nếu cơ thể nhạy cảm với chất kết dính (thành phần trong keo dán và chất gỡ mi giả thường không có tiêu chuẩn chặt chẽ). Và khi các sợi mi giả rơi rụng dần trong quá trình sinh hoạt như rửa mặt, rụi mắt..., bạn sẽ lại phải mất thời gian và tiền bạc để tiếp tục nối mi.

ThS. Roshini Rajapaksa, BTV y tế của Health, khuyên: Nếu bạn quyết định nối mi thì nên tìm hiểu kỹ. Hãy đến những viện thẩm mỹ uy tín, kiểm tra xem các đồ dùng nối mi có đảm bảo chất lượng, được chứng nhận không. Và nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy đến gặp BS nhãn khoa.

cảnh báo tai nạn giao thông: 'Thần Chết' chực chờ nơi ngã 5 Bà Triệu ở Quảng Ngãi(VietQ.vn) - Ngã 5 Bà Triệu, thành phố Quảng Ngãi là nơi có tuyến QL 1A đi qua, ở đây liên tục xảy ra tai nạn giao thông, nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng dẫn đến chết người.

Báo Trí thức trẻ đưa tin, khi sử dụng, lớp mi nhân tạo sẽ phải đè lên hàng mi thật ở thời gian dài. Ngoài ra, lúc tháo lông mi giả, bạn có thể vô tình kéo bay cả những sợi lông mi thật. Hơn nữa, các loại keo dán mi chứa chất kích thích mang đến nhiều nguy hiểm. Lặp đi lặp lại việc nối dài mi sẽ gây ra chứng bệnh rụng mi. Điều này có thể dẫn đến tổn thương các nang lông, đồng thời làm chậm, thậm chí khiến quá trình phát triển lông mi bị ngưng trệ vĩnh viễn.

Hiện mi giả đa phần không có nguồn gốc rõ ràng, chất dán mi cũng có nhiều loại khác nhau. Các cơ sở làm đẹp muốn giảm giá thành thường dùng chất dán rẻ tiền, không rõ thành phần, mập mờ chất lượng. 

Nhiều loại keo khi gặp nước như khi đi trời mưa, rửa mặt hay đi biển thì keo rất dễ bong, lem nhem mắt. Nếu đưa tay dụi, vô tình đưa keo dán vào trong mắt, tạo điều kiện viêm mắt, hỏng giác mạc...

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang