VIETWATER 2019 - hội tụ các công nghệ, giải pháp quản lý tân tiến nhất ngành nước

author 14:28 30/05/2019

(VietQ.vn) - Triển lãm VIETWATER 2019 được kỳ vọng sẽ là nơi cập nhật các sản phẩm, công nghệ và giải pháp quản lý tân tiến nhất phục vụ trong ngành nước, tiêu biểu là các sản phẩm: thiết bị khử mùi, tách nước, thủy lợi, thiết bị cấp thoát nước...

Tốc độ tăng trưởng đô thị hóa mạnh mẽ hiện tại đòi hỏi sự phát triển đồng bộ cả về quy mô lẫn chất lượng kỹ thuật trong hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đô thị. Mục tiêu mà ngành nước đặt ra, đến năm 2025, từ 95% đến 100% dân cư được cấp nước sạch, tỷ lệ thất thoát nước sạch ở đô thị phải dưới 15%; hệ thống thoát nước phải phục vụ hơn 70% diện tích đô thị, từ 20% - 50% lượng nước thải được thu gom xử lý; 80% lượng nước thải ở các làng nghề được thu gom và xử lý đạt chuẩn trước khi trở lại với môi trường...

 Ông Nguyễn Hồng Tiến – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cấp thoát nước Việt Nam. Ảnh: Thanh Minh.

Trước những yêu cầu bức thiết đặt ra, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam và Công ty UBM Asia - đơn vị tổ chức sự kiện tại châu Á đã tổ chức họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam – VIETWATER 2019.

Khai mạc buổi họp báo, ông Nguyễn Hồng Tiến – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cấp thoát nước Việt Nam cho biết, triển lãm quốc tế ngành nước Việt Nam – VIETWATER được tổ chức hàng năm là sự kiện lớn có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với sự phát triển của ngành cấp thoát nước và Hội Cấp thoát nước Việt Nam.

Sự kiện VIETWATER 2019 năm nay được đồng tổ chức ở hai thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, đánh dấu chặng đường 11 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam. Triển lãm VIETWATER 2019 tại Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 24 – 26/7/2019 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm quốc tế (ICE) với sự hỗ trợ của Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) – đơn vị chủ trì của Bộ Xây dựng, dưới sự tổ chức đơn vị công ty Informa Markets Vietnam.

Sự kiện dự kiến thu hút hàng trăm gian hàng triển lãm đến từ các quốc gia đã và đang phát triển trên thế giới như Đài Loan, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. 

Ban tổ chức hy vọng sẽ chào đón 7.000 khách tham quan – các chuyên gia đầu ngành, cùng nhiều hiệp hội và tổ chức đến tham quan, mở rộng hoạt động kết nối giao thương.

 Các thành viên chủ trì cuộc họp báo. Ảnh: Thanh Minh.

Đồng thời với triển lãm, ban tổ chức sẽ tổ chức 2 hội thảo lớn. Tại Hà Nội, hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý nước hướng tới mục tiêu phát triển bền vững” sẽ diễn ra vào ngày 25/7/2019. Đây là chủ đề mang tính thời sự không chỉ tại Việt Nam mà còn đối với các nước trên thế giới với mục tiêu cung cấp đủ nước cho tất cả mọi người.

Sự kiện nhận được sự hỗ trợ của Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) – đơn vị chủ trì và của Bộ Xây dựng, dưới sự tổ chức của đơn vị công ty Informa Markets Vietnam.

“Qua triển lãm và hội thảo, các nhà nghiên cứu, nhà quản lý, đặc biệt các doanh nghiệp, hội viên của Hội Cấp thoát nước Việt Nam sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, được tiếp cận các giải pháp công nghệ mới, tiên tiến từ bạn bè quốc tế trong bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0 đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu. Đây cũng là cơ hội để kết nối, hợp tác đầu tư giữa ngành nước Việt Nam với bạn bè quốc tế”, ông Nguyễn Hồng Tiến nói.

Chia sẻ tại cuộc họp báo, ban tổ chức cho biết, triển lãm năm nay sẽ là nơi cập nhật các sản phẩm, công nghệ và giải pháp quản lý tân tiến nhất phục vụ trong ngành nước. Trong đó, tiêu biểu là các sản phẩm: thiết bị khử mùi, tách nước, thủy lợi, thiết bị cấp thoát nước, quản lý chất thải môi trường, phụ kiện lọc nước và thoát nước…

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Thanh Minh. 

Mặc dù đồng tổ chức triển lãm tại 2 thành phố lớn, tuy nhiên với năng lực triển khai, tổ chức sự kiện hơn 16 năm tại Việt Nam của đơn vị tổ chức sự kiện, triển lãm năm 2019 không gặp phải bất kỳ khó khăn nào, ban tổ chức tự tin kỳ vọng vào sự thành công của sự kiện VIETWATER năm nay.

Thanh Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang