v

60% doanh nghiệp, cơ sở phục vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM hoạt động trở lại

author 16:36 14/11/2021

(VietQ.vn) - Đó là thông tin được Giám đốc Sở Công Thương Bùi Tá Hoàng Vũ cho biết tại cuộc họp bàn phương án phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới của TP.HCM.

Ông Vũ cũng cho biết, việc thí điểm sử dụng thức uống có cồn tại các quán ăn ở TP Thủ Đức và quận 7, 2 địa phương này đã triển khai tốt công tác kiểm tra, giám sát và không để phát sinh vấn đề tiêu cực. Đồng thời, 2 đơn vị cũng đề xuất cho phép mở rộng và kéo dài thời gian thực hiện hoạt động trên.

60% doanh nghiệp, cơ sở phục vụ ăn uống trên địa bàn TP hoạt động trở lại

Khoảng 60% doanh nghiệp, cơ sở phục vụ ăn uống trên địa bàn TP.HCM đã mở cửa hoạt động lại sau ngày 1/10.

Xét các yếu tố về bao phủ vắc xin, sức khỏe tinh thần, Sở Công Thương đã lấy ý kiến của một số chuyên gia. Từ đó nhận thấy, việc ngồi cùng bạn bè cũng là cách thức giải tỏa căng thẳng, tác động tiêu cực từ dịch bệnh.

Do vậy, lãnh đạo Sở Công Thương kiến nghị UBND TP xem xét, cho phép các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống có sử dụng thức uống có cồn trên địa bàn TP được hoạt động trở lại trong điều kiện có kiểm soát cụ thể, đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, khách hàng phải tiêm đủ 02 mũi vắc xin; cơ sở kinh doanh hoạt động tối đa 50% công suất, đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày;… UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức được giao xem xét, đánh giá, quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho phép hoạt động kinh doanh có sử dụng đồ uống có cồn trên địa bàn.

Đồng tình với Sở Công Thương, Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Ánh Hoa cho rằng, với nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, đồng thời ý thức của người dân và doanh nghiệp cũng tăng cao, TP.HCM có thể đánh giá theo cấp độ dịch và mở cửa có lộ trình đối với các hoạt động ăn uống kèm theo hoạt động ăn uống có sử dụng đồ uống có cồn.

Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Thị Ánh Hoa cho rằng, TP.HCM có thể đánh giá theo cấp độ dịch và mở cửa có lộ trình đối với các hoạt động ăn uống kèm theo hoạt động ăn uống có sử dụng đồ uống có cồn

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cũng nêu quan đểm, trong thời điểm này, TP nên tiếp tục cho thí điểm mở rộng và có kiểm soát hoạt động sử dụng thức uống có cồn tại hàng quán. Tức là, mở rộng, thí điểm thêm ở một số quận, huyện và có kiểm soát chặt, tuân thủ nghiêm Bộ tiêu chí đánh giá an toàn và biện pháp phòng, chống dịch.

Nam Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang