Ajinomoto Việt Nam với nhiều sáng kiến cải thiện dinh dưỡng cho người Việt

author 14:16 30/12/2022

(VietQ.vn) - Ajinomoto Việt Nam chú trọng mang đến các bữa ăn ngon và cân bằng dinh dưỡng thông qua cung cấp các sản phẩm cũng như triển khai các sáng kiến dinh dưỡng và sức khỏe.

Nhiều sản phẩm đóng góp cho bữa ăn ngon hàng ngày

Từ sản phẩm chủ đạo là bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Ajinomoto Việt Nam đang mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh để mang đến những sản phẩm chất lượng và đa dạng chủng loại cho người tiêu dùng Việt, với 8 nhóm sản phẩm: Gia vị Umami, Gia vị hạt nêm, Gia vị nêm sẵn, Gia vị dạng lỏng, Thực phẩm chế biến sẵn, Các sản phẩm giải khát, Thực phẩm bổ sung, cùng các sản phẩm gia vị khác.

Đặc biệt, để người tiêu dùng hiểu rõ hơn về những ứng dụng đa dạng của các dòng sản phẩm của Công ty, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai Chương trình livestream “Ajinomoto ơi, hôm nay ăn gì?” hàng tuần trên các kênh Fanpage Ajinomoto Cooking Studio và Ajinomoto – Cùng Trải Nghiệm. Chương trình chia sẻ nhiều công thức, bí quyết nấu ăn đảm bảo dinh dưỡng, tiết kiệm thời gian, cũng như những ứng dụng mới lạ của các sản phẩm như xốt mayonnaise Aji-Mayo®, nước tương Phú Sĩ…, nhằm mang đến những bữa ăn tiện lơi, cân bằng dinh dưỡng hàng ngày cho người Việt.

Món Gà gói lá dứa được giới thiệu trong chương trình “Ajinomoto ơi, hôm nay ăn gì?”

Tất cả các công thức món ăn được giới thiệu trong chương trình được nghiên cứu và phát triển bởi các đầu bếp giàu kinh nghiệm của Công ty, dựa trên văn hóa ẩm thực tại 3 miền Bắc, Trung và Nam.

Với sản phẩm vô cùng quen thuộc là bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Công ty giới thiệu đến người tiêu dùng những lợi ích của bột ngọt đã được khoa học chứng minh, như giúp giảm lượng muối tiêu thụ bằng cách sử dụng kết hợp với muối trong nấu ăn, từ đó giúp phòng ngừa tăng huyết áp.

Đón xem chương trình tại:

Đẩy mạnh các sáng kiến dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt

Tận dụng thế mạnh về dinh dưỡng và sức khỏe của Tập đoàn Ajinomoto, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã và đang phối hợp với các cơ quan ban ngành triển khai nhiều Dự án thúc đẩy cải thiện dinh dưỡng cho người dân Việt Nam trên quy mô toàn quốc như: Dự án Bữa ăn học đường, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em…

Dự án Bữa ăn học đường đang được triển khai tại 62 tỉnh thành toàn quốc.

Với sự phối hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế, Dự án Bữa ăn học đường đang mang đến bữa trưa cân bằng dinh dưỡng, đồng thời giáo dục kiến thức dinh dưỡng và thực phẩm cho hàng nghìn học sinh tiểu học bán trú tại 62 tỉnh thành toàn quốc, từ đó giúp nâng cao kiến thức dinh dưỡng và góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho thế hệ tương lai Việt Nam.

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em tại website www.dinhduongmevabe.com.vn.

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em kết hợp với Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế, được triển khai toàn quốc từ tháng 12.2020, thông qua Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Phần mềm mang đến ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng hơn 2.500 món ăn cùng các công cụ theo dõi, chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng tiện lợi dành cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi, được cung cấp miễn phí tại website của Chương trình.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang