Ăn nhiều cá và thịt gà thay thịt đỏ có thể giảm nguy cơ tử vong sớm?

authorNinh Lan 06:22 14/06/2019

(VietQ.vn) - Ăn nhiều cá ngừ, cá hồi và thịt gà thay vì thịt đỏ có thể làm giảm 17% nguy cơ tử vong sớm.

Một số nghiên cứu trước đây đã chứng minh, ăn quá nhiều thịt bò, thịt lợn và thịt cừu có liên quan đến bệnh tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư.

Ăn nhiều cá và thịt gà thay thịt đỏ có thể giảm nguy cơ tử vong sớm?

Ăn quá nhiều thịt đỏ có liên quan đến bệnh tim. Ảnh: The Sun 

Mới đây, một nghiên cứu của các nhà khoa học Hoa Kỳ được đăng trên tạp chí Y khoa BMJ của Anh cho thấy, việc tăng 3% lượng thịt đỏ trong các bữa ăn mỗi tuần sẽ làm tăng nguy cơ tử vong sớm lên tới 13%.

Những người ít ăn thịt đỏ và thay vào đó là cá ngừ hoặc cá hồi thì nguy cơ tử vong sớm giảm đáng kể. Và những người chuyển từ thịt đỏ sang thịt gà hoặc rau thay vì giảm tỷ lệ tử vong sớm xuống 10%.

Thu hồi hơn 95 tấn gà rán vì có chứa nhựa(VietQ.vn) - Sau những phản ảnh của khách hàng, Tyson đã tiến hành thu hồi toàn quốc hơn 95 tấn gà rán.

Giáo sư dinh dưỡng Frank Hu (tại trường đại học Harvard) cho biết, chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải rất quan trọng để cải thiện cả sức khỏe con người và sự bền vững môi trường. 

Nhưng Hiệp hội Chế biến thịt tại Anh cho biết, không có bằng chứng nhất quán cho thấy bất kỳ một loại thực phẩm nào kể cả thịt đỏ dẫn đến nguy cơ tử vong sớm gia tăng.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang