Thu hồi hàng loạt bánh cà phê táo có sợi kim loại nhỏ

author 20:00 13/09/2016

(VietQ.vn) - Vừa qua, FDA đưa ra thông báo về bánh cà phê táo Publix Super bị phát hiện có chứa nhiều sợi kim loại nhỏ gây nguy hiểm cho người dùng.

Ngay khi Cục Quản lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) phát hiện trong bánh cà phê táo có chứa vật lạ gây nguy hiểm cho người dùng. Cơ quan cũng gửi thông báo tới công ty sản xuất loại bánh này là Publix Super Markets thu hồi toàn bộ số bánh cà phê nhân táo.

Bánh cà phê táo có chứa vật lạ gây nguy hiểm cho người dùng  

Trước thông báo khẩn cấp từ phía cơ quan chức năng, công ty Publix đã đưa ra các kế hoạch triển khai thu hồi loạt sản phẩm bánh mỳ kem cà phê hương táo có chứa nhiều sợi kim loại nhỏ. Theo đó, công ty này cũng khuyến khích người dân nếu ai phát hiện thấy bánh cà phê táo ở đâu, hãy gọi cho FDA hoặc gọi tới đường dây nóng của công ty để ngăn chặn số bánh có chứa vật nguy hiểm gây ảnh hưởng tới sức khỏe cho người sử dụng.

FDA cũng khuyến cáo người dân nên dừng sử dụng sản phẩm này, đặc biệt là tránh xa tầm tay trẻ em trước khi xảy ra những nguy hiểm khó lường.

Được biết, bánh cà phê táo được bán trong các cửa hàng bánh của Publix tại Georgia, phía nam Carolina, Alabama, Tennessee, phía Bắc Carolina và một số quận ở Florida: Alachua, Charlotte, Citrus, Collier, DeSoto, Hernando, Highlands, Hillsborough, Lee, Manatee, Marion, Pasco, Pinellas, Polk and Sarasota đều bị thu hồi. Đặc biệt, các cửa hàng nên thu gom và dừng bán sản phẩm này trước khi có những điều dáng tiếc xảy ra.

Cảnh báo: Sức tàn phá của công nghệ 5G(VietQ.vn) - Mới đây, chính phủ Mỹ đã cảnh báo công nghệ 5G sẽ làm ngăn chặn cuộc sống hành tinh với tần số sóng siêu cao có thể gây ung thư.

Bên cạnh đó, cơ quan cũng cho biết các sản phẩm bánh cà phê táo đều có 1 mã là 002-19562-00000 và bao gồm toàn bộ những sản phẩm bánh có các mã ngày.

Maria Brous, giám đốc  truyền thông và quan hệ công chúng của doanh nghiệp có các sản phẩm thu hồi phát biểu rằng: Như lời cam kết về chất lượng của chúng tôi, những sản phẩm kém chất lượng đã và đang được gỡ bỏ trên toàn bộ hệ thống cửa hàng trên toàn quốc. Cho đến nay chưa có một thông báo nào về những trường hợp nguy hiểm nào về sản phẩm này.  Tuy nhiên, bất cứ ai đã mua những sản phẩm này đều có thể mang chúng tới các cửa hàng tại địa phương và sẽ được trả lại phí hoàn toàn.

Lê Xinh (theo fda)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang