Bánh hamburger và bánh mì xúc xích bị thu hồi vì chứa nhựa

authorNinh Lan 15:53 11/07/2019

(VietQ.vn) - 57 loại bánh hamburger và bánh mì xúc xích khác nhau đã bị thu hồi trên 18 tiểu bang ở Hoa Kỳ vì lo ngại chúng có thể chứa các mảnh nhựa.

Flower Food Inc, có trụ sở tại Georgia, đã ban hành lệnh thu hồi tự nguyện sau khi công ty tìm thấy những miếng nhựa cứng nhỏ trong thiết bị sản xuất của mình và rất có thể nó sẽ bị nhiễm vào các thực phẩm.

Bánh hamburger và bánh mì xúc xích bị thu hồi vì chứa nhựa

 57 loại bánh hamburger và bánh mì xúc xích bị thu hồi vì có nguy cơ nhiễm nhựa. Ảnh: Dailymail 

Tổng cộng, 57 bánh mì kẹp thịt, bánh mì xúc xích, bánh mì bratwurst, bánh cuộn và bánh mì thịt nướng kéo được thu hồi trên 18 tiểu bang. Các tiểu bang bị ảnh hưởng bao gồm Alabama, Arkansas, Florida, Georgia, Illinois, Indiana, Kansas, Kentucky, Louisiana, Missouri, Mississippi, North Carolina, Ohio, South Carolina, Tennessee, Texas, Virginia và West Virginia. 

Các quan chức y tế cho biết, hiện chưa có bất cứ ai báo cáo bất kỳ thương tích hoặc bệnh tật nào từ việc tiêu thụ bánh. Flower Food cho biết việc thu hồi là biện pháp phòng ngừa vì nếu bánh có chứa nhựa, chúng có thể gây nguy hiểm như dẫn đến nghẹt thở. 

Thuốc điều trị ợ nóng liên quan đến nguy cơ mắc bệnh thận(VietQ.vn) - Một loại thuốc được kê đơn rộng rãi để điều trị chứng ợ nóng có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh thận.

Một số sản phẩm trong danh sách bị thu hồi đã được bán dưới ở các thương hiệu như: 7-Eleven, Food Depot, Great Value, Nature's own, Publix và Wonder.   

Các bánh bị thu hồi có hạn sử dụng vào ngày 18 tháng 7 năm 2019 hoặc ngày 19 tháng 7 năm 2019. Có khoảng 75 lô bị ảnh hưởng trong đợt thu hồi này. Những chiếc bánh được đóng gói trong các gói tám số hoặc 12 số. Khách hàng được khuyến khích không tiêu thụ sản phẩm và vứt chúng đi hoặc trả lại cho cửa hàng nơi họ đã mua để được hoàn lại tiền.   

Mới đây, vào tháng Tư, công ty JBS Plainwell có trụ sở tại Michigan đã thu hồi hơn 43.000 pound (khoảng 19,5 tấn) sản phẩm thịt bò xay sau khi người tiêu dùng tìm thấy 'nhựa cứng màu xanh lá cây'.

Cùng tháng đó, Tyson Food đã thu hồi hơn 20.000 pound (khoảng 9 tấn) thịt bò đông lạnh sau khi hai khách hàng tìm thấy những miếng 'nhựa mềm màu tím'.

Thanh Vân (Theo Dailymail)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang