Cách làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi thơm lừng
Cách làm món phở xào chua ngọt cho bữa trưa ngon miệng
Cách làm món bánh mì trứng kiểu mới cực ngon cho bữa sáng
Cách làm món đậu phụ sốt xì dầu đơn giản mà ngon cho bữa tối
Cách làm món ngồng cải xào tỏi xanh giòn
Cách nấu món canh sườn ninh ngô ngọt, củ sen
Cách làm món cá bống kho tiêu thơm ngon tại nhà
Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi thơm lừng:
- 450g thịt ba chỉ ngon
- 1 miếng gừng nhỏ; 2 nhánh hành lá; 1 ít hạt tiêu; 1-2 quả ớt khô, 1 ít rau mùi
- Nước
Làm sốt tỏi:
- 4 tép tỏi băm nhuyễn
- 15ml dầu ớt có bán ở siêu thị (nếu không có thể thay thế bằng sa tế)
- 10g muối; 7ml xì dầu loại nhạt màu; 20ml nước luộc thịt
Những miếng thịt ba chỉ nóng hổi, thơm nức được rưới lên thứ nước sốt tỏi cay cay vô cùng hấp dẫn. Ảnh minh họa
Cách làm món thịt ba chỉ luộc sốt tỏi thơm lừng:
Thịt ba chỉ rửa sạch.
Rau mùi, hành lá rửa sạch. Gừng thái lát.
Cho nước vào nồi, thêm gừng, hành lá, hạt tiêu, ớt khô, thịt ba chỉ vào. Đun thịt liu riu trong lửa nhỏ cho thịt chín nhừ. (Khi luộc nhớ để lửa vừa phải và mở vung để miếng thịt được trắng). Tắt bếp, ngâm thịt trong nồi khoảng 10 phút để thịt chín hoàn toàn.
Làm sốt tỏi: Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt tỏi vào với nhau sao cho chua chua ngọt ngọt.
Thịt ba chỉ vớt ra để nguội, thái thành các miếng vừa ăn rồi xếp thịt ra đĩa. Trang trí ít rau mùi lên phía trên.
Khi ăn, bạn có thể chấm thịt luộc với nước sốt tỏi vừa pha hoặc rưới từ từ toàn bộ nước sốt thịt vừa pha lên món thịt luộc. Có thể thưởng thức cùng dưa chuột hay vài cọng rau thơm.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt ba chỉ luộc sốt tỏi này nhé!
Nguyễn Dung (T/h)