Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cảnh báo chậm hủy chuyến bay tăng đột biến

authorĐỗ Thu Thoan 14:34 25/06/2017

(VietQ.vn) - Mới đây, cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã có văn bản nhắc nhở các hãng hàng không nội địa hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến vì tình trạng này tăng vọt trong thời gian gần đây.

Theo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, trong thời gian vừa qua, Cảng đã liên tục ghi nhận việc tăng đột biến số lượng các chuyến bay bị chậm chuyến, đặc biệt là trong nửa đầu tháng 6/2017, dẫn thông tin theo Doanh nghiệp Việt Nam.

Thống kê từ ngày 1/6 đến hết ngày 15/6 cho thấy, hãng hàng không Vietnam Airlines chậm 191 chuyến trên tổng số 1.489 chuyến (chiếm tỷ lệ 12,8%), trong đó có 180 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không (tỷ lệ 94,2% so với tổng số các chuyến chậm).

Theo VOV, đứng đầu về hãng hàng không có tỷ lệ chậm hủy chuyến là hãng hàng không Vietjet Air khi đã chậm tới 435 chuyến trên tổng số 1.094 chuyến (chiếm tỷ lệ tới 39,8%), trong đó có 425 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không (tỷ lệ 97,7% so với tổng số các chuyến chậm).

Còn hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacifics chậm 64 chuyến trên tổng số 244 chuyến (chiếm tỷ lệ 26,2%), trong đó có 61 chuyến bị chậm vì lý do khai thác của hãng hàng không (lệ 95,3% so với tổng số các chuyến chậm).

cang-hang-khong-quoc-te-noi-bai-canh-bao-so-luong-cham-huy-chuyen-bay-tang-dot-bien

Sân bay Nội Bài cảnh báo số lượng chậm hủy chuyến bay cảu các hãng hàng không tăng đột biến. Ảnh minh họa

Để giảm thiểu số lượng chuyến bay bị chậm và nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đề nghị các hãng hàng không tăng cường công tác kiểm soát tàu bay, đặc biệt là đối với các chuyến bay quay đầu quốc tế/nội địa và ngược lại, hạn chế tối đa việc chậm chuyến trong thời gian tới.

Báo Vnexpress đưa tin, theo đại diện một hãng hàng không, thời tiết tháng 6 diễn biến bất thường, nhất là khu vực phía Nam, khiến máy bay ở Tân Sơn Nhất bị chậm khởi hành, ảnh hưởng đến các chuyến bay kế tiếp. Ngoài ra, mùa cao điểm du lịch, số chuyến bay được tăng cường nhiều. 

Được biết, trong tháng 6, mỗi ngày Nội Bài có 550 chuyến bay cất hạ cánh, tăng hơn 100 so với các tháng trước.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang