Kinh nghiệm nâng cao chất lượng nhờ áp dụng công nghệ tiên tiến tại Cơ điện Trần Phú

author 06:30 14/11/2019

(VietQ.vn) - Để có được sản phẩm tốt nhất, Trần Phú luôn tiên phong đầu tư về trang thiết bị công nghệ và quy trình sản xuất tiên tiến nhất.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Công ty Cổ phần Cơ điện Trần Phú là đơn vị sản xuất và phân phối dây và cáp điện hàng đầu Việt Nam. 2019 là năm đánh dấu mốc 35 năm hình thành và phát triển của Công ty với những bước đột phá về chất lượng sản phẩm, hiệu quả kinh doanh và những đóng góp tích cực cho sự phát triển của Thủ đô, đất nước. Đặc biệt, trong năm 2018, Dây và cáp điện Trần Phú được Sở Công Thương Hà Nội công nhận là Sản phẩm công nghiệp chủ lực (SPCNCL) thủ đô.

Trong suốt 35 năm qua. Từ một doanh nghiệp với nguồn lực rất khiêm tốn về vốn, năng lực quản lý, công nghệ và trang thiết bị, nhưng với quyết tâm, nỗ lực của lớp cán bộ đi trước (thập niên 90 thế kỷ XX) đã chế tạo thành công cả dây chuyền đúc cán kéo liên tục cáp nhôm, sản xuất thành công dây cáp nhôm trần và bọc PVC trên dây chuyền tự trang tự chế đạt tiêu chuẩn “GOT”, được chuyên gia Liên Xô (cũ) thừa nhận là chuyện lạ. Bước đột phá trong sáng chế này mang về cho Trần Phú nhiều giải thưởng danh giá như: Giải nhất lao động sáng tạo (1991); Giải thưởng Thăng Long về giải pháp công nghệ tối ưu trong tiết kiệm năng lượng, hiệu quả kinh tế cao (1992); Giải thưởng VIFOTEC (1996).

Để có được sản phẩm tốt nhất, Trần Phú luôn tiên phong đầu tư về trang thiết bị công nghệ và quy trình sản xuất tiên tiến nhất. Từ năm 1997, Công ty đã đầu tư máy kéo đồng cỡ lớn của Cộng hòa liên bang Đức. Năm 2001, Trần Phú đầu tư lò đúc đồng của Phần Lan – thiết bị có công nghệ hiện đại nhất thế giới. Cho đến năm 2003, toàn bộ dây chuyền sản xuất của Trần Phú được đồng bộ tiêu chuẩn châu Âu. “Sự mạnh dạn đầu tư, dám nghĩ dám làm đã mang đến bước nhảy vọt về năng suất và chất lượng, giảm thiểu chi phí vận hành và nâng cao hiệu quả sản xuất cũng như lợi nhuận. Chỉ sau 5 – 7 năm, Trần Phú đã thành công hoàn vốn đầu tư cho hệ thống trang thiết bị hiện đại bậc nhất này.” – Ông Nguyễn Việt Cường, Phó Tổng giám đốc Công ty chia sẻ.

Từ sau quá trình cổ phần hóa vào năm 2010, với nền tảng sẵn có cùng kinh nghiệm, bản lĩnh của mình, Trần Phú đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức và bộ máy hoạt động; đồng thời tập trung đầu tư áp dụng công nghệ, nâng cấp máy móc, trang thiết bị nhà xưởng; áp dụng các quy chuẩn quản lý chất lượng, quản lý môi trường như: ISO: 9000, ISO: 14000 và các tiêu chuẩn quốc tế khác nên chất lượng sản phẩm cũng như hiệu quả sản xuất, kinh doanh của Trần Phú tăng lên đáng kể.

Với mong muốn duy trì và phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được trong 35 năm qua, Công ty luôn không ngừng nghiên cứu phát triển sản phẩm, mở rộng quy mô sản xuất và đào tạo đội ngũ nhân viên lành nghề, chuyên nghiệp. Ông Nguyễn Việt Cường, Phó Tổng giám đốc Công ty cho biết thêm, một nhà máy sản xuất dây và cáp điện hiện đại với quy mô lớn bậc nhất châu Á đang được Trần Phú đầu tư xây dựng tại khu công nghiệp VSIP Hải Dương. Sau khi hoàn thành, toàn bộ hệ thống thiết bị, máy móc đều được nhập khẩu từ châu Âu, G7. Cùng với đó, đội ngũ nhân lực vận hành nhà máy, nghiên cứu sản phẩm thường xuyên được đào tạo nâng cao nghiệp vụ. Với nội lực của Cơ điện Trần Phú, trong tương lai gần, Công ty không chỉ mở rộng thị trường trong nước mà còn đủ tiềm lực để vươn ra thị trường khu vực và thế giới, chinh phục cả các thị trường “khó tính” như Nhật Bản, Mỹ,…

Hồng Vân

Ngành điện tiên phong ứng dụng công nghệ nâng cao năng suất chất lượng(VietQ.vn) - Để nâng hiệu quả và năng suất chất lượng, những năm qua, ngành điện đã chú trọng ứng dụng công nghệ mới, công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang