David Rocco khiến thực khách xuýt xoa với món 'phở Việt - Ý' trong đêm tiệc giao lưu văn hóa
Vingroup động thổ nhà máy sản xuất smartphone công suất 125 triệu máy/năm
Vingroup chính thức ra mắt đại đô thị thông minh Vinhomes Smart City
Thị trường cửa hàng tiện lợi Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất Đông Nam Á, VinGroup bỏ xa các tập đoàn nước ngoài
Phở là một trong những món ăn độc đáo bậc nhất trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Một trong những thương hiệu phở ngon nổi tiếng nhất là Phở Thìn do ông Nguyễn Trọng Thìn gây dựng từ hàng chục năm nay. Không chỉ nổi tiếng trong nước, Phở Thìn mới đây đã mở cửa hàng tại Tokyo và lập tức trở thành món ăn yêu thích của khách hàng Nhật Bản.
Phở Thìn cũng là một trong những món ẩm thực đặc biệt được ưa chuộng nhất tại hệ thống nghỉ dưỡng Vinpearl. Đây là hệ thống nghỉ dưỡng 5 sao duy nhất tại Việt Nam có món ăn này, do đích thân “nghệ nhân phở” Nguyễn Trọng Thìn trực tiếp truyền thụ bí quyết.
Trong dạ tiệc “Dolce Vita giữa tầng mây” tối qua tại khách sạn cao nhất Đông Nam Á - Vinpearl Luxury Landmark 81 – 40 thực khách đặc biệt đã được chứng kiến màn “so tài” vui vẻ giữa “cha đẻ” thương hiệu Phở Thìn và bếp trưởng nổi tiếng thế giới David Rocco, “linh hồn” của chương trình ẩm thực trên truyền hình được phát sóng hơn 150 quốc gia.
Màn trình diễn kỹ thuật nấu phở giữa đầu bếp hàng đầu Việt Nam và Ý là sự kết hợp độc đáo giữa ẩm thực Á – Âu, một sự giao lưu văn hoá ẩm thực đầy ý nghĩa giữa hai nước.
Lựa chọn thử thách nấu món Phở truyền thống của Việt Nam theo phong cách…Ý, đầu bếp nổi tiếng với show truyền hình thực tế phát tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới – David Rocco đã có mặt tại Việt Nam từ 2 tuần trước để chuẩn bị cũng như tìm hiểu về văn hoá, ẩm thực Việt.
“Gần như ngày nào tôi cũng ăn phở, có ngày tôi ăn tới 2 tô phở” – David giải thích về quá trình tìm hiểu về món ăn tinh tuý của ẩm thực Việt. Cùng với sự giúp sức của những đầu bếp hàng đầu tại khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 – món “phở David Rocco” là sự thăng hoa đặc biệt trên nền tảng món phở truyền thống Việt Nam.
Giữ nguyên hồn cốt của món ăn này chính là nước dùng. Trên nền món ăn “Phở Chọc Trời” đang gây sốt thời gian qua của khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81 với nguyên liệu nổi bật là bò Wagyu, David đưa ra quyết định táo bạo khi thay bánh phở bằng Orzo pasta kết hợp cùng phô mai tạo ra món súp – phở gây ngạc nhiên và phấn khích với rất nhiều thực khách.
“Món phở này được lấy cảm hứng từ món súp mẹ tôi hay nấu khi tôi còn bé. Chính vì thế, tôi đã làm ra nó với cả trái tim mình” – anh nói.
Trong khi đó, người sáng tạo nên thương hiệu Phở Thìn nức tiếng đem tới món phở với công thức được lưu truyền từ vài chục năm.
“Quyết định một tô phở ngon hay không đều nằm ở nước dùng và tình yêu của người nấu phở đặt vào trong đó” – đầu bếp Việt Nam chia sẻ.
“Bên cạnh bữa tiệc với những món ăn xuất sắc, tôi đặc biệt ấn tượng với sự sang trọng và tinh tế của Vinpearl Luxury Landmark 81. Cách bài trí, sắp đặt đều được chú ý, chau chuốt tỉ mỉ đến tiểu tiết. Tôi tin rằng đây là nơi phù hợp nhất cho các sự kiện văn hóa mang tầm quốc tế như đêm tiệc này” – khách mời Chau Sochaud đánh giá.
Long Nguyễn