Điện thoại iPhone bị chai pin, cách giảm hiệu năng để dùng được lâu hơn

author 06:28 06/03/2019

(VietQ.vn) - Điện thoại iPhone khi bị chai pin sẽ khiến người dùng khó chịu vì nhiều lúc làm nhỡ công việc. Để cải thiện tình hình nhiều người tìm cách thay pin mới. Tuy nhiên Thế giới Di động cho rằng, hãy tự khắc phục tại nhà.

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Khi iPhone bị chai pin có khá nhiều nguyên nhân như: Do sử dụng sạc pin máy iPhone với cáp sạc kém chất lượng; vừa sạc vừa sử sụng máy iPhone; sử dụng pin với cường độ cao và thường xuyên; sạc pin không đúng cách từ lúc mới mua về...

Dấu hiệu khi pin iPhone bị chai có thể nhận biết rất rõ đó là sạc rất nhanh đầy nhưng cũng rất nhanh hết pin. Thường thì để sạc pin chúng ta sẽ mất khoảng hơn 2 tiếng một chút để sạc đầy thiết bị. Nhưng nếu như bạn chỉ sạc tầm 30 đến 45 phút mà thiết bị đã báo pin đầy thì điều đó cho thấy pin máy iPhone của bạn đang sử dụng đã bị chai.

Ngoài ra, cũng có thể do dạc pin đầy 100%, sau đó dù không sử dụng nhiều mà pin máy sụt mạnh xuống còn 80% hay 60%. Đây cũng là dấu hiệu pin iPhone đã bị chai.

Khi điện thoại iPhone bị chai pin, ngay lập tức hệ thống sẽ hạn chế lại hiệu năng của máy để đảm bảo thời lượng sử dụng pin cho những công việc cần thiết. Tuy vậy đôi lúc tính năng này làm người dùng khó chịu do tình trạng giật lắc. Vậy làm thế nào để cải thiện tình hình mà không cần phải tốn tiền thay pin mới.

Bước đầu tiên người dùng điện thoại iPhone nên tiến hành cập nhật hệ điều hành iOS lên 10.3 bằng cách vào phần cài đặt chung sau đó vào cập nhật phần mềm và tải.

Tiếp theo người dùng điện thoại iPhone có thể vào phần Cài đặt và chọn vào Pin.

Sau đó hãy chọn tiếp vào Tình trạng pin.

Tại khu vực "Dung lượng hiệu năng đỉnh" sẽ có chữ Tắt. Nhấp vào để tắt tính năng hạn chế hiệu năng khi pin điện thoại iPhone bị chai.

Nhấp Tắt để tắt giảm hiệu năng iPhone

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang