Điện thoại không nhận sim hãy tự khắc phục bằng cách đơn giản này

author 11:05 09/11/2018

(VietQ.vn) - Điện thoại không nhận sim là lỗi thường gặp nhất nhiều người mắc. Vậy phải làm sao để có thể tự khắc phục tại nhà mà không phải mất tiền sửa?

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Theo tư vấn của Điện Máy xanh, có nhiều nguyên nhân khiến cho điện thoại của người dùng không nhận sim như trường hợp bị khóa mạng, hoặc để ở chế độ máy bay cũng có thể do khe sim bị gãy... Khi máy không nhận sim đồng nghĩa với việc điện thoại cũng không thể nghe hay gọi được. Vậy khi gặp trường hợp này người dùng không nên vội vàng mang ra cửa hàng sửa chữa mà hãy tự khắc phục tại nhà bằng những cách dưới đây:

Nếu nguyên nhân do máy điện thoại bị khóa mạng

Đối với một số dòng máy được xách tay từ nước ngoài về bản khóa mạng, chắc chắn khi về Việt Nam, máy của người dùng sẽ không thể nhận sim từ nhà mạng. Nếu trường hợp này người dùng không thể tự khắc phục được hãy ra các cửa hàng điện tử uy tín để unlock (mở mạng).

 Điện thoại không nhận sim có thể tự khắc phục mà không cần tốn tiền sửa

 Điện thoại không nhận sim có thể tự khắc phục mà không cần tốn tiền sửa

Điện thoại ở chế độ máy bay

Chế độ máy bay trên điện thoại giúp máy vẫn hoạt động bình thường với sóng không dây wifi, nên sẽ khiến người dùng có thể quên đi hoặc không biết máy mình đã chỉnh sang chế độ này khi nào. Khắc phục rất đơn giản đó là hãy tắt chế độ máy bay và gắn lại sim.

Lau sạch lõi đồng sim

Có thể trong quá trình sử dụng lâu dài, lõi đồng của sim sẽ bị dơ hoặc do người dùng để ở môi trường ngoài nên sim dễ bám bụi, đây là một trong những trường hợp khiến máy không nhận sim nhiều nhất. Để khắc phục tình trạng này chỉ cần dùng tăm bông mềm lau sạch sim là được.

Gắn thử vào các điện thoại khác

Hãy gắn thử vào các điện thoại khác để kiểm tra lại chắc chắn, nếu sim không hoạt động chứng tỏ sim của người dùng đã hư, hãy ra nhà mạng để làm lại sim mới. Còn trường hợp nếu sim hoạt động mà máy vẫn không nhận sim thì hãy nhanh chóng mang ra các trung tâm hãng để kiểm tra lại thiết bị điện tử.

Thủ thuật khắc phục webcam lộn ngược trên máy tính 'siêu' đơn giản(VietQ.vn) - Khi webcam máy tính bị lỗi đảo ngược màn hình hoàn toàn có thể tự khắc phục một cách dễ dàng mà không cần phải ra hàng sửa chửa.

Kiểm tra lại sóng điện thoại

Có rất nhiều trường hợp sóng điện thoại của một số nhà mạng sẽ không phủ sóng rộng rãi nên sẽ xảy ra một số trường hợp thiết bị của người dùng không hiển thị cột sóng trên giao diện. Khi gặp trường hợp này thì người dùng chỉ cần ra chỗ cao và thoáng hơn để nhận sóng.

Khe gắn sim bị gãy

Trường hợp khe sim bị gãy khá hiếm nhưng không phải không xảy ra. Đầu tiên hãy kiểm tra lại khe gắn sim, nếu có dấu hiệu bị gãy hoặc nứt hãy ra các trung tâm nhà hãng uy tín để thay khe gắn sim.

An Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang