Đòi gặp bạn gái cũ, nam thanh niên dọa giết nữ sinh trường y
(VietQ.vn) - Nam thanh niên được cho có quan hệ tình cảm với một nữ sinh Trường Cao đẳng Y Thái Bình đã dùng dao khống chế một cô gái khác để bạn gái ra mặt...
Bắt thêm 2 kẻ đã tạt axit vào nữ sinh giữa phố tại TP.HCM
Hai nữ sinh viên bị tạt axit giữa phố Sài Gòn: Đầu tóc và mặt bốc khói
Cô giáo đánh nữ sinh tiểu học tím mặt có thể sẽ bị xử lý hình sự
Trưa 4/4, trên nhiều diễn đàn mạng xôn xao sự việc, một nam thanh niên khống chế cô gái rồi tẩm xăng dọa đốt ở trong Trường Cao đẳng Y Thái Bình khiến khiến nhiều người quan tâm và không khỏi sợ hãi.
Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình xác nhận có vụ việc một nam thanh niên vào Trường Cao đẳng Y Thái Bình khống chế một nữ sinh trong trường này rồi đổ xăng lên người dọa đốt.
Nam thanh niên đang khống chế một nữ sinh Trường Cao đẳng Y Thái Bình
“Ngay sau khi nhận được tin báo, Sở Y tế Thái Bình đã nhanh chóng báo cáo sự việc và huy động lực lượng cấp cứu 115 cùng các bác sĩ, công an đến hiện trường để phòng tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. Theo thông tin ban đầu, nam thanh niên và một nữ sinh trong trường có quan hệ tình cảm với nhau”, ông Dịu nói.
Trao đổi với PV, ông Phạm Quang Hòa, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Thái Bình cho biết, đến 11h30 cùng ngày, lực lượng công an đã giải cứu được nữ sinh bị nam thanh niên kia khống chế.
Theo xác định ban đầu, nam thanh niên được xác định quê ở huyện Thái Thuy, tỉnh Thái Bình. Người này đi lính ở Ninh Thuận và vừa xuất ngũ và có vấn đề về thần kinh.
Các lực lượng chức năng bên ngoài cổng Trường Cao đẳng Y Thái Bình
Theo ông Hòa, khoảng 10h30 sáng nay, người này mặc áo quân nhân vào trường tìm gặp lại bạn gái học cùng thời THPT nhưng chưa gặp được nên khống chế một nữ sinh là bạn thân của cô gái này để yêu cầu được gặp bạn gái cũ.
Sau đó, đối tượng đổ xăng lên người cả 2 nữ sinh này và cầm bật lửa dọa đốt. Đến 11h30, do tình huống nguy hiểm nên nam thanh niên này liên tục cầm dao dọa đâm nữ sinh. Mặc dù các đơn vị chức năng đã khuyên can nhưng không được. Sau đó, lực lượng công an tìm cách giải cứu cho nữ sinh trên.
Khi lực lượng công an áp sát giải cứu được nữ sinh thì nam thanh niên này bất ngờ dùng dao đâm nhanh, mạnh vào ngực mình tự tử, sau đó gục ngã. Thấy vậy một số cán bộ nhanh chóng lao vào tước dao đưa người này đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bị thương rất nặng.
Một lãnh đạo Công an TP. Thái Bình cho biết, nam thanh niên này đang được cơ quan công an tạm giữ để điều tra, làm rõ vụ việc.
H. Sơn









