Gần 13,4 tấn xúc xích bò Chomps bị thu hồi tại Mỹ do phát hiện lẫn kim loại

(VietQ.vn) - Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) vừa ra thông báo thu hồi khoảng 29.541 pound (gần 13,4 tấn) xúc xích bò thương hiệu Chomps sau khi phát hiện sản phẩm có lẫn kim loại.
Thuốc Pyfaclor Kid bị thu hồi vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng
FDA thu hồi thiết bị can thiệp thần kinh của Medtronic sau 17 ca chấn thương, 4 ca tử vong
Thu hồi thức ăn cho mèo của bốn thương hiệu do nguy cơ nhiễm cúm gia cầm
Israel thông báo dự thảo sửa đổi quy định về nhập khẩu xe đua
Theo thông tin từ Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm (FSIS) thuộc USDA, đơn vị này đã nhận được báo cáo từ nhà sản xuất Idaho Smokehouse Partners về việc phát hiện tạp chất trong sản phẩm. Cụ thể, nhà sản xuất đã nhận được hai khiếu nại từ người tiêu dùng phản ánh việc tìm thấy mảnh kim loại bên trong sản phẩm.
Thu hồi sản phẩm do phát hiện mảnh kim loại. Ảnh: USDA
Sản phẩm bị thu hồi là loại xúc xích bò “Chomps original beef stick mild” đóng gói chân không, trọng lượng 1,15 ounce (khoảng 32,6 gram), được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 13 đến 15-1-2025. Trên bao bì có ghi hạn sử dụng đến ngày 10-2-2026 và mã lô 25016.
Các sản phẩm bị ảnh hưởng cũng có số cơ sở sản xuất 6220A trên bao bì. Chúng được phân phối đến các cửa hàng bán lẻ tại bang California và Illinois, Hoa Kỳ.
Hiện tại, chưa có báo cáo nào về trường hợp bị thương do tiêu thụ sản phẩm này. Tuy nhiên, USDA khuyến cáo những ai lo ngại về nguy cơ sức khỏe nên liên hệ với cơ sở y tế để được tư vấn.
USDA kêu gọi người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm nằm trong danh sách thu hồi. Những sản phẩm này nên được loại bỏ hoặc trả lại nơi đã mua để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Hiện tại, không có thông tin về việc sản phẩm xúc xích bò Chomps bị thu hồi tại Việt Nam. Đợt thu hồi này chủ yếu ảnh hưởng đến các sản phẩm được phân phối tại bang California và Illinois, Hoa Kỳ.
Duy Trinh (theo NBC News)