v

Hà Nội: Phố cấm taxi truyền thống cắm biển cấm Uber, Grab

authorĐỗ Thu Thoan 07:45 11/01/2018

(VietQ.vn) - Sở GTVT Hà Nội đang triển khải cắm bổ sung biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ trên các tuyến phố cấm taxi truyền thống.

Sự kiện: Thời sự

Thông tin báo Thanh niên đăng tải, ngày 10/1, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã tiến hành cắm biển "Cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động" trên một số tuyến phố. Biển cấm được đặt ngay bên cạnh hoặc song song với biển cấm taxi truyền thống.

Với biển cấm này, xe hợp đồng dưới 9 chỗ như Uber, Grab sẽ phải hoạt động theo giờ quy định tại một số tuyến phố như taxi truyền thống hiện nay.

ha-noi-pho-cam-taxi-truyen-thong-cam-bien-cam-uber-grab

Hà Nội cắm biển cấm xe hợp đồng trên phố cấm taxi truyền thống. Ảnh: Tiền phong

Thông tin với phóng viên báo Tiền phong chiều 10/1, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, do mật độ phương tiện cao hoặc vướng các công trình thi công nên hiện trên địa bàn thành phố có 13 tuyến phố cấm taxi toàn thời gian hoặc cấm vào giờ cao điểm. Trên các tuyến phố cấm taxi có cắm cột biển báo cấm taxi ở hai đầu đường và các nhánh rẽ vào.

Tuy nhiên, gần đây nhiều xe ô tô kinh doanh chở khách dưới 9 chỗ trong đó có xe Uber, Grab vẫn đi vào bắt khách. Điều này làm cho biển cấm mất tác dụng, tạo sự bất bình đẳng trong hoạt động vận tải, do vậy sau khi có văn bản xin ý kiến lãnh đạo thành phố, Sở GTVT đã thực hiện việc bổ sung biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ trên các tuyến phố có biển cấm taxi.

Theo ông Viện, đến chiều 10/1, việc bổ sung biển cấm xe hợp đồng dưới 9 chỗ đã cơ bản xong trên 13 tuyến phố, sau khi có các biển này nếu xe hợp đồng cưới 9 chỗ trong đó có xe Grab, Uber, Limousine chạy vào 13 tuyến phố có biển cấm trên sẽ bị xử phạt.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang