Samsung có thể mở rộng nhà máy, tăng năng lực sản xuất lên 25 triệu sản phẩm

author 06:18 06/09/2021

(VietQ.vn) - Hãng Samsung có thể mở rộng nhà máy tại Bắc Ninh nửa cuối năm nay để nâng sản lượng Z Fold và Z Flip lên 25 triệu chiếc mỗi năm, theo The Korean Economics Daily.

Theo The Korean Economics Daily, đơn vị màn hình Samsung Display của Samsung sẽ khởi động dự án mở rộng tại nhà máy của họ ở Bắc Ninh (Việt Nam) trong nửa cuối năm nay, với mục tiêu hoạt động đầy đủ vào cuối năm nay hoặc chậm nhất là đầu năm sau. Các chuyên gia cho rằng một khi Samsung hoàn tất việc mở rộng, công ty sẽ có thể sản xuất 10 triệu chiếc Galaxy Z Fold và 15 triệu chiếc Z Flip mỗi năm.

"Các nhà máy sản xuất thiết bị màn hình gập của Samsung đã hoạt động hết công suất. Công ty không có lựa chọn nào khác ngoài việc mở rộng các cơ sở của mình", nguồn tin thân cận cho biết doanh nghiệp Hàn Quốc có thể sẽ bổ sung thêm ba dây sản xuất nữa bên cạnh bảy dây chuyền hiện tại, điều này sẽ cho phép công ty quản lý khối lượng sản xuất linh hoạt hơn.

Nhà máy Samsung Việt Nam tại Bắc Ninh nhìn từ trên cao. Ảnh: Samsung 

Đến thế hệ thứ ba, Samsung mới thành công trong việc sản xuất smartphone màn hình gập. Điện thoại màn hình gập đầu tiên của hãng, Galaxy Fold, ra mắt vào năm 2019 chỉ bán được 500.000 chiếc trên toàn cầu. Năm ngoái, công ty đã tung ra thế hệ thứ hai, Galaxy Z Fold 2 và Galaxy Z Flip, cũng đã bán được khoảng 1,5 triệu chiếc trên thế giới. Trong khi đó, chỉ với hai tháng qua, Samsung đã sản xuất hơn 3 triệu chiếc Galaxy Z Fold 3 và Z Flip 3 để đáp ứng nhu cầu tăng cao, bằng cách vận hành các nhà máy hết công suất 1,5 triệu chiếc mỗi tháng. 

Công ty nghiên cứu thị trường Display Supply Chain Consultants (DSCC) đưa ra dự báo vào tháng 6 rằng, ngành công nghiệp màn hình sẽ sản xuất 8,9 triệu màn hình có thể gập lại trong năm nay. Sang tháng 8, DSCC tăng mạnh dự báo của mình lên 10,4 triệu đơn vị do nhu cầu ngày càng cao đối với các thiết bị Samsung. Con số dự báo của công ty cho năm 2022 là 16,4 triệu chiếc.

"Samsung sẽ dẫn đầu ngành công nghiệp smartphone, khi các mẫu điện thoại có thể gập lại mới trở nên quen thuộc và phổ biến hơn với người tiêu dùng toàn cầu", Kim Ji San, trưởng nhóm nghiên cứu của Kiwoom Securities cho biết.

Trong bối cảnh dịch bệnh, từ tháng 1 tới tháng 7 vừa qua, Samsung vẫn đạt mức tăng trưởng 10% so với cùng kỳ. Đại diện Samsung Việt Nam cho biết, nếu nhà máy tại TP HCM trở lại hoạt động bình thường trong thời gian tới, doanh nghiệp này có thể vượt mục tiêu xuất khẩu của năm nay.

Dự kiến cuối năm 2022, Samsung sẽ khánh thành trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Hà Nội, đóng góp vào sự phát triển ngành công nghiệp công nghệ thông tin của Việt Nam. Dự kiến, khoảng 3.000 kỹ sư người Việt Nam làm việc tại đây.

Hà Sương (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang