Hệ thống Điện thoại siêu rẻ của Thế giới Di động đóng cửa sau gần 1 năm hoạt động

author 07:13 05/07/2020

(VietQ.vn) - Dù nhắm vào phân khúc giá rẻ nhưng các mặt hàng điện thoại của hệ thống Điện thoại siêu rẻ Thế giới Di động không mang lại lợi nhuận như kỳ vọng.

Mới đây, trên website Điện thoại siêu rẻ của Thế giới Di động bất ngờ thông báo dừng hoạt động. Sau đó, hệ thống tự chuyển về website bán hàng của Thế giới Di động hiện nay. Trước thông tin trên, phía Thế giới Di động cũng xác nhận việc đóng cửa hoạt động chuỗi cửa hàng này.

Trước đó, ngày 8/8/2019, Thế giới Di động chính thức có cửa hàng Điện thoại siêu rẻ đầu tiên tại quận Gò Vấp, TP.HCM. Khác với hệ thống Thế giới Di động, cửa hàng Điện thoại siêu rẻ chỉ tập trung bán các mẫu smartphone có giá cao nhất là 8 triệu đồng, thấp nhất là 90.000 đồng.

 Điện thoại siêu rẻ của Thế giới Di động đóng cửa

Thế giới Di động cam kết các sản phẩm tại chuỗi Điện thoại siêu rẻ là hàng chính hãng tương tự "người anh em" thegioididong.com. Sở dĩ giá thấp hơn do tập đoàn đã giảm nhiều chi phí liên quan.

Website của Điện thoại siêu rẻ khi còn hoạt động cũng cho biết đối với các sản phẩm lỗi khách hàng sẽ phải tự mang đến trung tâm của hãng để bảo hành. Chuỗi cửa hàng này không đổi trả và không tiếp nhận bảo hành.

Vào tháng 2/2020, lãnh đạo Thế giới Di động cho biết cửa hàng Điện thoại siêu rẻ có doanh thu trung bình 300 triệu đồng/tháng, đạt mức hòa vốn nhưng chưa sinh lời vì biên lãi gộp thấp. Dù chưa thu lời với Điện thoại siêu rẻ, CEO Thế giới Di động Đoàn Văn Hiểu Em lúc đó cho biết mô hình này đã mở ra ý tưởng về cửa hàng Thegioididong.com mini với 10 điểm bán đang thử nghiệm tại Long An.

 Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang