Khám phá hòn đảo ‘ma ám’ rùng rợn tại Ý

author 09:29 16/09/2015

(VietQ.vn) - Hòn đảo Poveglia bị bỏ hoang được coi là một trong những hòn đảo “ma ám” rùng rợn nhất thế giới do những hiện tượng bí ẩn không giải thích được thường xuyên xảy ra tại đây.

Sự kiện: Hiện tượng bí ẩn nổi tiếng thế giới

Poveglia, một hòn đảo ma ám không người ở thuộc vùng Venetia và có diện tích 6,8 hecta, là một trong số 5 tài sản được đem đấu giá để giúp nước Ý kiếm tiền trả nợ vào tháng tới. Trong số những tài sản khác được đấu giá lần này có một lâu đài xây từ thế kỷ 15 và 1 tu viện cổ kính.

Được biết nỗi ám ảnh rùng rợn của hòn đảo Poveglia, nằm trong một khu vực đầm phá ở Venice, bắt nguồn từ việc nơi này trở thành địa điểm đặt thi thể hàng ngàn người chết vì dịch hạch, khiến nó trở thành hoang đảo mà không ai dám đặt chân đến. Trong thời gian được sử dụng để cách li bệnh dịch hạch, xác chết được gom vào những chiếc hố to trên hòn đảo và bị hỏa thiêu; thậm chí cả những người có dấu hiệu không đáng kể của căn bệnh cũng bị đầy tới Poveglia và bị thiêu sống, khoảng 160,000 nạn nhân đã bị hỏa thiêu trong suốt thời kỳ này.

Hòn đảo ma ám Poveglia hiện vẫn đang bị bỏ hoang

Hòn đảo ma ám Poveglia hiện vẫn đang bị bỏ hoang 

Những chuyến viếng thăm tới hòn đảo này chỉ duy nhất xảy ra vào mùa thu hoạch nho trong năm. Thậm chí ngay cả những người dân đánh cá cũng không dám cả gan tới gần vùng nước xung quanh hòn đảo với nỗi sợ xương người sẽ mắc vào lưới câu.

Năm 1922, một bệnh viện tâm thần được xây dựng tại đây nhưng vị giám đốc bệnh viện này được cho là đã bị ma ám và cho tiến hành những thử nghiệm điên rồ trên người bệnh nhân, trong đó có việc phẫu thuật thùy não cho họ. Sau đó, ông ta nhảy lầu tự sát. Tuy nhiên, cú ngã không làm hắn ta chết hẳn. Theo lời những nhân chứng, vị bác sỹ vô nhân tính này nằm quằn quại trên đất trong đau đớn, một màn sương mù từ đâu đến đã bóp nghẹt lấy hắn cho đến chết. Xác của hắn sau đó được xây bít kín gạch trong tòa tháp và tiếp tục là ma ám hòn đảo này cho đến tận ngày nay.

Khung cảnh hoang vắng trên hòn đảo bị ma ám

Khung cảnh hoang vắng trên hòn đảo ma ám

Tiếp theo đó, hòn đảo bị bán cho một người mua tư nhân vào những năm 1960. Chủ nhân đáng thương của hòn đảo này chỉ sống được ở đây một thời gian ngắn trước khi bỏ hoang nơi này.

Không lâu sau, một gia đình đã mua lại Poveglia nhằm cải tạo thành ngôi nhà nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, lại một lần nữa họ không thể trải qua hơn một đêm tại hòn đảo kỳ bí này. Theo những lời đồn đại, khuôn mặt con gái của họ đã bị rách và cần đến 14 mũi khâu để vá lành vết thương.

Từ đó trở đi, mặc dù hòn đảo vẫn còn nguyên mọi thứ từ bệnh viện, nhà thờ, lò thiêu nhưng vẫn không ai dám ở và du khách cũng không được phép đến đây. Các nhà điều tra những hiện tượng huyền bí cho biết đã ghi nhận được những chuyện kỳ lạ tại đây. Trong đó, có một bé gái tên Maria, một nạn nhân của bệnh dịch, bị chia cách khỏi cha mẹ và đưa đến đây, thường đứng khóc và trông về phía nhà mình ở Malamocco. Một người dẫn chương trình Ghost Adventures cho kênh truyền hình Travel cho rằng cô đã bị ma ám khi đến hòn đảo này.

Những hiện tượng bí ẩn liên tục xảy ra trên hòn đảo ma ám này

Những hiện tượng bí ẩn liên tục xảy ra trên hòn đảo ma ám này

Hòn đảo Poveglia đã vẽ nên bức tranh ghê rợn đối với bất cứ những ai từng biết về nó. Những nhà tâm lý học đến đât để điều tra đã phải rời đi trong nỗi khiếp sợ và không bao giờ dám quay trở lại. Tất cả những người từng đặt chân tới hòn đảo này đều cho biết một bầu không khí nặng nề, đen tối và xấu xa bao trùm khắp nơi đây cùng với tiếng khóc van, rền rĩ.

Đinh Ly (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang