KH&CN đóng góp trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp

author 05:45 07/08/2023

(VietQ.vn) - Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, KH&CN đóng góp trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp, 38% trong sản xuất giống cây trồng, vật nuôi,

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động KH&CN năm 2023 và xây dựng kế hoạch KH,CN&ĐMST năm 2024.

Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, KH&CN đóng góp trên 30% giá trị gia tăng trong sản xuất nông nghiệp, 38% trong sản xuất giống cây trồng, vật nuôi. Các chương trình sản phẩm quốc gia, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gen... được triển khai hiệu quả, góp phần duy trì xuất khẩu các mặt hàng nông sản chủ lực.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang cho biết, các hoạt động KH,CN&ĐMST phục vụ nông nghiệp đã và đang được lãnh đạo hai Bộ quan tâm và ngày càng đi vào thực chất, mang lại hiệu quả rõ rệt, đóng góp thiết thực vào thành công của ngành nông nghiệp, góp phần nâng cao chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực quốc gia trong lĩnh vực nông nghiệp. 

 Ảnh minh hoạ

Đặc biệt, hai Bộ đã thúc đẩy sự tham gia tích cực của doanh nghiệp đầu tư cho các hoạt động KH,CN&ĐMST trong lĩnh vực nông nghiệp, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của tái cơ cấu ngành nông nghiệp trong những năm qua.

Phát biểu tại phiên họp, Thứ trưởng Bộ NN&PTNN Phùng Đức Tiến khẳng định vai trò quan trọng của KH,CN&ĐMST trong công tác chọn tạo và nâng cao năng suất, chất lượng giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản, giảm chi phí đầu vào trong sản xuất nông nghiệp, góp phần tăng giá trị xuất khẩu nông sản hàng hóa… đây là thành tựu chung của ngành KH&CN chứ không riêng của một bộ, ngành nào.

Bảo Lâm

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang