Khoảng 1.000 công nhân phải nhập viện cấp cứu vì chóng mặt, buồn nôn

author 19:44 28/12/2015

Sau bữa cơm trưa, khoảng 1.000 công nhân làm việc tại một công ty có vốn nước ngoài thuộc Khu công nghiệp VSHIP Hải Phòng phải nhập viện cấp cứu.

Hàng trăm công nhân được đưa đến bệnh viện Việt- Tiệp cấp cứu trong chiều nay. 

Chiều 28/12, các bệnh viện huyện Thủy Nguyên, Việt- Tiệp, Đa khoa quốc tế Hải Phòng tiếp nhận khoảng 1.000 bệnh nhân là cán bộ, công nhân viên Công ty may REGINA MIRACLE, 100% vốn nước ngoài đặt tại Khu công nghiệp VSHIP Hải Phòng. Các công nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Nguồn tin từ Bệnh viện Việt - Tiệp cho biết, đến 16h cùng ngày, viện này đã tiếp nhận hơn 250 công nhân, chủ yếu là nữ giới. Sau khi được chăm sóc y tế, hầu hết công nhân đã tỉnh táo trở lại, tuy nhiên vẫn còn một số vẫn phải đang theo dõi tại khoa cấp cứu.

Công nhân bị ngộ độc đang được cấp cứu tại bệnh viện Việt

Đến 18h, tại khoa cấp cứu của bệnh viện Việt - Tiệp còn hơn 10 người đang được điều trị trong khi các công nhân khác tiếp tục được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến. 

Trao đổi với VnEpxress, bà Hoàng Thị Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết, do số bệnh nhân bị ngộ độc lớn, sở đã yêu cầu các bệnh viện trực thuộc tăng cường đội ngũ y bác sĩ khám và điều trị. Đến cuối giờ chiều nay, Sở chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Đang điều trị tại bệnh viện Việt - Tiệp, nữ công nhân tên Trang cho biết, sau bữa cơm trưa tại nhà ăn, công nhân vẫn bình thường. Tuy nhiên, khi bắt đầu vào ca chiều hàng loạt công nhân có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, tay chân run rẩy, buồn nôn. Một số người bị ngất tại dây chuyền. Sau khi sự việc xảy ra, công ty đã cho xe chuyển các công nhân đi cấp cứu.

Cơ quan chức năng đang tìm hiểu, làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc.

Theo VnExpress


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang