Lừa đảo nhà đầu tư trên sàn chứng khoán, sếp 8X Công ty MTM bị bắt

authorLan Ninh 11:07 20/09/2016

(VietQ.vn) - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Mỏ và XNK Khoáng sản Miền Trung (Công ty MTM) đã bị bắt tạm giam vì có dấu hiệu lừa đảo nhà đầu tư trên sàn chứng khoán

Tin tức đăng tải trên báo Tri thức trực tuyếnlúc 15h ngày 19/9/2016, Cơ quan An ninh điều tra A92, Tổng cục An ninh (Bộ Công an) đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Trần Hữu Tiệp – Chủ tịch HĐQT của công ty này.

Trần Hữu Tiệp – Chủ tịch HĐQT Công ty MTM. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng phối hợp với công an phường, tổ dân phố thực hiện lệnh khám xét, tịch thu tài liệu của công ty và máy tính cá nhân của ông Tiệp tại nơi làm việc ngay trong buổi chiều cùng ngày.

Ông Trần Hữu Tiệp (33 tuổi) tại Hà Nội, có trình độ cử nhân tài chính ngân hàng, được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT của MTM vào phiên đại hội cổ đông bất thường tháng 8/2015.

Trước đó, ông Tiệp giữ chức Phó giám đốc CTCP FRF (mới thành lập 2014) và chuyên viên tại Công ty chứng khoán Bảo Minh (2007 – 2010). Hiện, ông Tiệp sở hữu 105.300 cổ phiếu MTM, tương đương 0.34% vốn điều lệ công ty.

Theo báo Dân Trí, MTM được thành lập năm 2007 tại Nghệ An, với vốn điều lệ 10 tỷ đồng và được nâng lên 310 tỷ đồng vào cuối năm 2014.

MTM có địa chỉ trụ sở chính tại 60 Nguyễn Tuấn Thiện, phường Lê Mao, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Ngày 25/8 vừa qua, công ty này đã chuyển ra địa điểm mới tại phòng 201, nhà B3B, Khu Đô thị mới Nam Trung Yên, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Bịa chuyện thi công sân bay Phú Quốc để chiếm đoạt cả tỷ đồng(VietQ.vn) - Lợi dụng lúc giám đốc đi vắng, Từ Quốc Khởi đã bịa chuyện thi công sân bay Phú Quốc rồi lừa chiếm 1 tỷ đồng của đối tác

Ngày 15/4 vừa qua, 31 triệu cổ phiếu MTM chính thức được giao dịch tại hệ thống giao dịch UPCoM của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) với giá tham chiếu là 10.500 đồng/cổ phiếu và tăng lên 14.700 đồng/cổ phiếu vào cuối phiên. Tuy nhiên chỉ sau 2 tháng giao dịch, cổ phiếu MTM đã “bốc hơi” 80% giá trị, khi chỉ còn 2.600 đồng/cổ phiếu trước ngày bị tạm ngưng giao dịch (20/6).

Nguyên nhân cổ phiếu MTM bị HNX tạm ngưng giao dịch là do nhận thấy MTM có dấu hiệu bất thường trong hoạt động kinh doanh. Để đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư, HNX đã quyết định tạm ngừng giao dịch đối với cổ phiếu MTM từ 20/6/2016.

Cổ đông của MTM đã phát hiện ra nhiều khuất tất về công ty này như hình ảnh nhà máy, dây chuyền thiết bị "lấy cắp" của một công ty khác, trụ sở chính là quán ăn, trụ sở văn phòng Hà Nội là phòng khám răng, công ty ngừng hoạt động và bị cơ quan thuế yêu cầu đóng mã số thuế...

Vì vậy, các nhà đầu tư đã rót tiền vào cổ phiếu này có đơn tố cáo hành vi của nhóm lãnh đạo công ty và đề nghị cơ quan công an xem xét.

Ninh Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang