Nữ PGĐ U40 lừa đảo 5 tỷ rồi đem tiền đi mua nhà đất như thế nào?

authorLan Ninh 11:29 31/08/2016

(VietQ.vn) - Phó giám đốc công ty Nguyễn Kim đã sử dụng giấy ủy quyền giả để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Theo báo Tuổi Trẻ, chiều 30/8, HĐXX TAND TP.HCM kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Huỳnh Đức Vân Trang (40 tuổi),  nguyên phó giám đốc Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim, 8 năm tù.

Phó giám đốc công ty Nguyễn Kim lãnh án 8 năm tù. Ảnh: Tri thức trực tuyến 

 

Trước khi HĐXX tuyên án, bị cáo Trang nói lời sau cùng và kêu oan về khoản tiền hơn 5 tỉ đồng bị VKS cáo buộc Trang lừa đảo chiếm đoạt của Công ty CMC (nhà phân phối của Hãng máy tính Acer).

Trang nói: "Bị cáo thừa nhận hành vi chiếm đoạt 1 laptop và 2 máy tính để bàn của Công ty PSD với giá trị hơn 47 triệu đồng. Tuy nhiên, số tiền hơn 5 tỉ đồng thì bị cáo nhắc lại lần cuối là bị cáo thật sự bị oan. Kính mong HĐXX xem xét lại vụ án một cách minh bạch để xét xử đúng người, đúng tội". 

Thành lập nhóm phụ nữ tiết kiệm để chiếm đoạt tiền của hội viên(VietQ.vn) - Hường và Hòa đã lợi dụng chủ trương thành lập nhóm phụ nữ tiết kiệm để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của các hội viên

Trước đó, trong ngày xét xử hôm 29/8, đại diện Viện KSND TP.HCM đã đề nghị mức án từ 12-14 năm tù đối với Trang.

Tin tức đăng trên tờ Tri thức trực tuyến, Trang là Phó giám đốc phụ trách ngành hàng tin học của Công ty cổ phần thương mại Nguyễn Kim. Từ tháng 6/2012 - 7/2013, Trang dùng giấy ủy quyền của Tổng giám đốc Công ty Nguyễn Kim để liên hệ với chi nhánh Công ty CMC, yêu cầu trả tiền hỗ trợ khách hàng với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng.

Trang đã đề nghị phía CMC chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình. Sau đó, Phó giám đốc này sử dụng số tiền chiếm đoạt của CMC để mua nhà trên đường Thích Quảng Đức (quận Phú Nhuận) và 2 nền đất tại Bình Dương.

Bằng thủ đoạn này, Trang còn yêu cầu Công ty PSD trả tiền thưởng theo doanh số bán hàng cho Nguyễn Kim bằng cách quy đổi tiền ra laptop và 2 máy tính để bàn. Sau đó, Trang không nhập hàng vào kho mà chiếm đoạt tài sản này sử dụng cho mục đích cá nhân.

Cũng theo báo Tuổi Trẻ, HĐXX tuyên buộc Trang phải bồi thường toàn bộ số tiền hơn 5 tỉ đồng cho CMC và hơn 47 triệu cho PSD. 

Luật sư đại diện CMC và PSD trình bày trước tòa, CMC và PSD chỉ là các nhà phân phối của Acer và Dell tại VN, nhận trách nhiệm chi hộ tiền hoa hồng cho Acer và Dell nên các công ty này không phải là nguyên đơn dân sự trong vụ án.

Do đó, tòa tuyên bố nếu phía CMC và PSD không nhận lại số tiền bồi thường thiệt hại của Trang thì toàn bộ số tiền trên sẽ bị tịch thu, sung vào công quỹ nhà nước.

Ninh Lan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang