Máy ảnh đắt nhất thế giới có giá 2,93 triệu USD có gì đặc biệt?

author 15:07 15/03/2018

(VietQ.vn) - Leica 0 Series đang trở thành chiếc máy ảnh đắt nhất thế giới khi được bán với giá khủng 2,95 triệu USD.

Theo DW, phiên đấu giá thứ 32 của nhà đấu giá WestLicht tại Vienna (Áo) đã xác lập kỷ lục mới về số tiền bỏ ra cho một chiếc máy ảnh.

Model thử nghiệm thuộc dòng Leica 0 Series đã được bán với giá 2,95 triệu USD, tương đương 67 tỷ đồng. Con số này thậm chí chưa bao gồm gần 500.000 USD mà người mua phải trả cho bên tổ chức đấu giá.

Mẫu máy được bán lần này là một trong 25 nguyên mẫu được hãng máy ảnh Đức tạo ra vào năm 1923, hai năm trước khi chính thức thương mại hóa với dòng Leica A. Đây cũng là series sản phẩm gắn liền với thành công với việc sử dụng mẫu phim 35 mm.

Máy được một nhà sưu tầm tư nhân đến từ châu Á mua. Danh tính người này không được tiết lộ.

Máy ảnh Leica 0 Series trở thành chiếc máy ảnh đắt nhất thế giới. Ảnh: Thanh Niên

Máy ảnh Leica 0 Series trở thành chiếc máy ảnh đắt nhất thế giới. Ảnh: Thanh Niên

Nhãn hiệu null-serie, hoặc 0-Series được cho là chỉ còn 12 chiếc tồn tại trên thế giới. Và cũng chỉ có 3 trong số này được cho là vẫn còn hoạt động được. Model được bán lần này không được tiết lộ số liệu.

Đây là lần thứ 3, dòng Leica 0 Series tự phá kỷ lục đắt nhất thế giới. Trước đó, model số hiệu Nr.107 được bán với giá 1,9 triệu USD năm 2011. Một năm sau, model số hiệu Nr.116 được bán với giá 2,9 triệu USD.

Leica đã tung ra thị trường chiếc máy ảnh đầu tiên vào năm 1925, đánh dấu sự khởi đầu của thương hiệu máy ảnh cao cấp nhất thế giới. Độ tin cậy của chiếc máy ảnh Leica là sự lựa chọn hàng đầu cho các phóng viên ảnh huyền thoại thế giới như Henri Cartier-Bresson, Robert Capa và Alfred Eisenstaedt. Hiện tại, những chiếc máy ảnh Leica đại diện cho đẳng cấp và chất lượng hình ảnh vượt trội.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang