Mỹ: Thu hồi hàng nghìn sản phẩm súp rau có nguy cơ nhiễm độc

author 12:39 08/09/2016

(VietQ.vn) - Bộ Y tế Mỹ khuyến cáo người dân không nên dùng súp rau Mary’s vì tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao.

Sản phẩm súp rau được phân phối trên các thị trường bán lẻ và nông nghiệp trong 3 bang đều bị thu hồi vì theo vì các xét nghiệm cho thấy: Sản phẩm này bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum, gây ngộ độc cho người tiêu dùng.

Súp rau Mary's Home tiền ẩn nguy cơ ngộ độc cao  

 Ngay sau khi thông báo được ban hành, công ty Mary’s Home Canning của Lancaster, PA, Mỹ đã cho thu hồi 516 lọ thủy tinh súp rau 1200ml Mary's Homemade và 1.128 lọ 2400ml. Công ty cũng khuyến cáo người tiêu dùng không ăn những món súp này, thậm chí là nhìn hoặc ngửi. 

Các món súp rau được đóng trong lọ thủy tinh trong suốt có nắp đậy xoáy màu trắng được thiết kế với các loại to, nhỏ khác nhau. 

Bộ Nông nghiệp An toàn thực phẩm và kiểm tra Pennsylvania đã hoàn thành các cuộc điều tra vào ngày 16 tháng 3 năm 2016. Trong thời gian kiểm họ thấy rằng: Mary's Home Canning đã không chế biến các món súp và không biết chúng được sản xuất ở đâu.

Bộ Y Tế Mỹ cho biết, botulism là một vi khuẩn có khả năng gây tử vong cho người dùng. Bằng việc gây ngộ độc do thực phẩm này, người dùng có thể xuất hiện những triệu chứng như: Cơ thể yếu dần, chóng mặt, hoa mắt và khó khăn khi nói hoặc nuốt bất cứ thứ gì.

Thậm chí, họ cũng có thể gặp khó khăn khi thở và đau bụng. Táo bón cũng có thể xảy ra. Những người đã ăn các món súp của Mary's đã được liệt kê ở trên, nếu gặp các triệu chứng này hay tới ngay các cơ sở y tế gần nhất để được giúp đỡ.

Cho tới nay, cơ quan chưa thấy có thông báo về các nạn nhận bị ảnh hưởng do dùng những sản phẩm này. Thế nhưng, Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hòa kỳ phát hiện có chất truyền nhiễm có trong loại thực phẩm này. Đặc biệt, độ pH có trong sản phẩm rất cao, nó không đượccung cấp một lượng nhiệt độ và thời gian cân xứng để đảm bảo độ an toàn cho sản phẩm. 

FDA kiểm soát gắt gao sản phẩm C2, Rồng đỏ ở Philippines(VietQ.vn) - Sau hành động thu hồi sản phẩm C2, Rồng đỏ của URC tại Việt Nam, FDA đang kiểm soát chặt chẽ các sản phẩm này trên thị trường Philippines.

Lê Xinh (Theo foodsafetynews)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang