Nghệ An kiến nghị tham gia chương trình năng suất chất lượng

author 21:00 21/09/2016

(VietQ.vn) - Nghệ An muốn tham gia các chương trình năng suất, chất lượng của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ các địa phương trong quá trình triển khai nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm.

 

Sở KH&CN tỉnh Nghệ An đã có kiến nghị với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) với mong muốn Bộ tạo điều kiện để các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp của tỉnh được tham gia các chương trình KH&CN cấp quốc gia về nâng cao năng suất, chất lượng.

Ngày 21/5/2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 712/QĐ-TTg phê duyệt chương trình quốc gia nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020. Chương trình gồm 9 dự án hợp phần, trong đó từ dự án 1 đến dự án 8 do các bộ xây dựng, chủ trì thực hiện; dự án 9 do địa phương xây dựng, thực hiện.

Trả lời Sở KH&CN Nghệ An về việc đề nghị Bộ KH&CN tạo điều kiện để các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp của tỉnh Nghệ An được tham gia các chương trình KH&CN cấp quốc gia về nâng cao năng suất, chất lượng, tạo điều kiện phát triển KT-XH của tỉnh.

Trong khuôn khổ dự án 1 và 2 thuộc chương trình do Bộ KH&CN chủ trì thực hiện có nhiều nhiệm vụ liên quan và được thực hiện trực tiếp tại địa phương như: Tổ chức các khóa đào tạo kiến thức về năng suất, chất lượng, tiêu chuẩn hóa; tư vấn, hướng dẫn các doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý, công cụ cải tiến năng suất; tư vấn hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn cơ sở... Đề nghị địa phương phối hợp và hỗ trợ các đơn vị được giao chủ trì nhiệm vụ thực hiện.

Bên cạnh đó, địa phương chưa phê duyệt dự án năng suất và chất lượng cần khẩn trương hoàn thành và phê duyệt dự án để có thể chủ động triển khai các hoạt động nâng cao năng suất và chất lượng trên địa bàn tỉnh (dự án 9). Đồng thời, đề nghị các địa phương trong vùng chủ động, đẩy mạnh các hoạt động của dự án.

Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện. Đề nghị các địa phương chưa phê duyệt giai đoạn II của dự án năng suất, chất lượng cần khẩn trương xây dựng, trình phê duyệt kịp thời.

Mậu Đức

Làm giả phiếu kiểm nghiệm, hai công ty dược bị phạt 30 triệu đồng(VietQ.vn) - Xử phạt hai công ty dược phẩm đã dùng phiếu kiểm nghiệm giả để công bố sản phẩm hòng lừa bịp cơ quan chức năng và người tiêu dùng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang