Thu hồi hàng loạt xe ô tô Nissan bị lỗi túi khí ở Việt Nam

author 11:08 07/07/2015

(VietQ.vn) - Hãng ô tô Nhật Bản sẽ tiến hành triệu hồi 166 xe ô tô Nissan tại Việt Nam do lỗi bộ phận bơm túi khí tại vị trí hành khách phía trước...

Sự kiện: Ô tô - Xe máy

Theo những tin tức mới nhất trên báo Dân Trí, sau khi báo cáo cục Đăng kiểm Việt Nam, chi nhánh xe ô tô Nissan Việt Nam đã chính thức thực hiện chương trình triệu hồi các mẫu Sunny, X-Trail, Patrol và Navara tại Việt Nam do lỗi liên quan đến hệ thống túi khí.

Đại diện hãng ô tô Nissan Việt Nam cho biết, nguyên nhân của đợt triệu hồi lần này là do bộ phận kích nổ túi khí có thể bị hỏng do thời tiết ẩm trong quá trình sử dụng, dẫn đến việc túi khí hoạt động không đúng thiết kế (có thể không được kích hoạt khi cần thiết).

Có 7 chiếc Navara của hãng xe ô tô Nissan Việt Nam dính lỗi triệu hồi lần này

Có 7 chiếc Navara của hãng xe ô tô Nissan Việt Nam dính lỗi triệu hồi lần này

Trong khi đó, thông tin từ báo VnEconomy cho hay, 166 xe ô tô Nissan thuộc diện triệu hồi lần này gồm 10 chiếc sedan cỡ nhỏ Sunny, 122 chiếc SUV 5 chỗ ngồi X-Trail, 27 chiếc SUV 7 chỗ ngồi Patrol và 7 chiếc bán tải Navara. Toàn bộ số xe này đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 2/2/2005 đến ngày 9/3/2007.

Được biết, túi khí an toàn được trang bị trên xe ôtô nhằm giảm thiểu các rủi ro tai nạn liên quan đến con người hoặc giảm thiểu chấn thương vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách khi xe va chạm từ phía trước.

Về cơ chế hoạt động, khi xảy ra va chạm đủ mạnh, bộ điều khiển nhận được tín hiệu sẽ cung cấp dòng điện để kích nổ túi khí, bộ thổi khí sẽ tạo khí nhằm tạo ra một túi đệm khí tránh cho một số bộ phận của cơ thể người va chạm trực tiếp với các phần cứng của xe, sau đó túi khí sẽ tự động xả hơi để không làm kẹt hành khách ngồi trong xe.

Trong loạt xe ô tô Nissan bị triệu hồi lần này, mẫu xe SUV 5 chỗ ngồi Nissan X-Trail vốn rất được lòng người tiêu dùng

Trong loạt xe ô tô Nissan bị triệu hồi lần này, mẫu xe SUV 5 chỗ ngồi Nissan X-Trail vốn rất được lòng người tiêu dùng

Để đề phòng khi có tai nạn xảy ra dẫn đến những chấn thương không đáng có cho hành khách do túi khí bảo vệ không được kích nổ, các xe thuộc diện triệu hồi cần được đưa đến hệ thống đại lý của Nissan để kiểm tra, thay thế.

Đối với xe do Nissan sản xuất và được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam thuộc diện triệu hồi theo công bố của Nissan Nhật Bản, nếu được yêu cầu, Nissan Việt Nam sẵn sàng trợ giúp, kiểm tra và thay thế miễn phí theo chương trình triệu hồi nếu được yêu cầu từ tập đoàn.

Dự kiến chương trình triệu hồi và sửa lỗi sẽ được hãng xe ô tô Nissan Việt Nam thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 17/8/2015 đến ngày 18/1/2016.

Minh Thùy (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang