Samsung tập trung nguồn lực phát triển công nghệ robot

author 15:40 14/12/2021

(VietQ.vn) - Samsung nâng cấp nhóm phát triển robot thành đơn vị kinh doanh chính thức, cho thấy hãng sẽ tập trung nguồn lực, tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh lĩnh vực này.

Thế giới công nghệ ngày càng tiên tiến, với những sản phẩm mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Từ những sản phẩm thông minh tiết kiệm điện, dòng xe bảo vệ môi trường,… Samsung là gã khổng lồ công nghệ xứ Hàn mà chắc hẳn ai cũng biết đến. Những thiết bị công nghệ hiện đại hỗ trợ cuộc sống, tiện ích từ những chiếc smartphone nhiều camera. Nay hãng còn cho ra nghiên cứu sản phẩm robot thiết bị gia dụng có khả năng làm việc nhà.

 Samsung đầu tư mạnh vào phát triển công nghệ robot

Ngày 13/12, tập đoàn điện tử Samsung đã đặt tên cho bộ phận sản xuất điện thoại di động và thiết bị gia dụng vừa mới sáp nhật của hãng là Trải nghiệm thiết bị (DX), động thái cho thấy hãng công nghệ Hàn Quốc này quyết tâm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới và nhiều ý nghĩa hơn.

Gần đây, Samsung đã nâng cấp nhóm phát triển robot thành đơn vị kinh doanh chính thức, qua đó cho thấy hãng sẽ tập trung nguồn lực, tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh mảng này, coi đây là một trong những động lực tăng trưởng trong tương lai. Đây là một trong những lĩnh vực mà tập đoàn tuyên bố sẽ đầu tư mạnh trong 3 năm tới.

Tuần trước, Samsung đã thông báo sáp nhập bộ phận điện tử gia dụng, công nghệ thông tin và viễn thông di động, đồng thời bổ nhiệm ông Han Jong-hee, vốn phụ trách mảng kinh doanh màn hình hiển thị của công ty, làm Giám đốc điều hành bộ phận này.

Samsung nhấn mạnh tên mới nói trên cho thấy cam kết của Samsung trong việc tạo ra các trải nghiệm mới và nhiều ý nghĩa cho người tiêu dùng, thể hiện cấu trúc kinh doanh trong dài hạn, hướng tới tương lai cũng như khát vọng đi đầu mạnh mẽ hơn của công ty này.

Bộ phận trải nghiệm thiết bị là một trong hai trụ cột kinh doanh của Samsung, gồm kinh doanh màn hình hiển thị, đồ gia dụng kỹ thuật số, thiết bị sức khỏe và y tế, trải nghiệm liên quan thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng).

Trụ cột thứ hai là bộ phận giải pháp thiết bị (DX) do Giám đốc Kyung Kye-hyun điều hành, chịu trách nhiệm sản xuất thiết bị bán dẫn, mảng kinh doanh đã đóng góp tới 60% lợi nhuận trước thuế cho công ty trong quý III. Vào tháng 8, Samsung thông báo sẽ đầu tư 240.000 tỷ won (tương đương 205 tỷ USD) vào các lĩnh vực thiết bị bán dẫn, dược phẩm, mạng viễn thông thế hệ mới và nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, robot và siêu máy tính.

Tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) diễn ra vào tháng 1 vừa qua, Samsung đã giới thiệu máy hút bụi sử dụng trí tuệ nhân tạo dựa trên phương pháp cảm biến từ xa tiên tiến LiDAR và các cảm biến 3D.

Tại triển lãm, Samsung cũng công bố phiên bản nâng cấp của người giúp việc robot Samsung Bot Care (sản phẩm từng được giới thiệu tại CES 2019), cam kết tiếp tục đầu tư vào nghiên cứu và phát triển robot.

Hoài Thương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang