Samsung quyết định ‘khai tử’ Galaxy Note vào cuối năm

author 14:01 26/11/2021

(VietQ.vn) - Samsung sẽ sản xuất những chiếc Galaxy Note20 cuối cùng trong năm nay, việc loại bỏ dòng máy này vốn đã nằm trong kế hoạch của Samsung.

Theo ET News, bất chấp sự mong mỏi của các fan trung thành, Samsung vẫn quyết định “khai tử” Galaxy Note vào cuối năm nay. Lý do chính đằng sau quyết định ngừng sản xuất dòng Galaxy Note của Samsung nhằm tăng cường sản xuất điện thoại có thể gập lại. Động thái này được cho là sẽ giúp Samsung giảm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả và ổn định việc sản xuất dòng Galaxy Z Fold và Z Flip.

Samsung bỏ dòng Galaxy Note

 

Hãng điện thoại Hàn Quốc cũng đã không giới thiệu thêm phiên bản Note nào kể từ khi công bố Galaxy Note20 và Note20 Ultra vào tháng 8/2020. Có khoảng 3,2 triệu chiếc Galaxy Note20 vẫn đang được sản xuất trong năm nay nhằm tận dụng dây chuyền, cũng như cung cấp cho người dùng thêm lựa chọn, bên cạnh dòng S và dòng Z.

Samsung đặt mục tiêu xuất xưởng 13 triệu smartphone màn hình gập năm 2022, vượt xa Galaxy Note trước đó. Trong hai năm 2019 và 2020, sản lượng dòng Galaxy Note lần lượt là 12,7 triệu và 9,7 triệu. Dòng máy này ra mắt năm 2011, trở thành một trong những sản phẩm thành công nhất của Samsung ở phân khúc cao cấp. Một trong những điểm hấp dẫn làm nên tên tuổi của của Galaxy Note là bút S-Pen.

Mẫu smartphone cao cấp tiếp theo (Galaxy S22) dự kiến sẽ được bán ra sau khi được công bố tại sự kiện Unpacked vào tháng 2/2022. Tương tự, phiên bản kế nhiệm của dòng Galaxy Z dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt từ quý III.

Các bản render rò rỉ trên mạng cho thấy S22 Ultra có thiết kế hình hộp giống như dòng Note, và quan trọng hơn là khe cắm chuyên dụng để chứa bút S Pen. Tất cả những tính năng độc quyền này trước đây chỉ xuất hiện trên dòng Note.

 Hoài Thương (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang