Sắp diễn ra Ngày Hội STEM với chủ đề Thành phố thông minh

author 06:04 17/03/2018

(VietQ.vn) - Ngày hội STEM là nơi các em nhỏ, giáo viên, phụ huynh có cơ hội được xem các trình diễn khoa học, trình diễn robot; được tham gia các lớp học về khoa học máy tính, về lập trình, về IoT...

Vào ngày 18/3, tại trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, số 1 Đỗ Trọng Vĩ, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh sẽ diễn ra Ngày Hội STEM tỉnh Bắc Ninh với chủ đề Thành phố thông minh.

Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức nhân dịp thành phố Bắc Ninh được công nhận là thành phố đô thị loại I. Đây cũng là lần đầu tiên một sự kiện lớn, có quy mô toàn tỉnh về STEM, dự kiến thu hút sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh cùng rất nhiều thầy cô, phụ huynh và những người quan tâm, được tổ chức tại tỉnh..

Hiện nay, Bắc Ninh là một trong những thành phố có tốc độ phát triển kinh tế cao, nổi bật với khả năng thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Rất nhiều công ty công nghệ cao chọn đặt trụ sở tại đây như Canon, Samsung, Foxconn, Orion, Pepsico… Thực tế này đặt ra một thách thức không nhỏ với ngành giáo dục tỉnh nói riêng, với toàn tỉnh Bắc Ninh nói chung về việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu trước mắt và lâu dài của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 để tiếp tục giữ được những thành tựu kinh tế đáng ngưỡng mộ.

Phương pháp giáo dục STEM là một trong nhiều giải pháp được cho là khả thi để giải quyết bài toán nhân lực của Bắc Ninh. Đây cũng là phương pháp giáo dục được nhiều quốc gia như Mỹ, Châu Âu lựa chọn để chuẩn bị nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0.

Giáo dục STEM trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Math). Giáo dục STEM là phương pháp giáo dục Học thông qua hành, giúp học sinh vận dụng được các kiến thức và kỹ năng của 4 lĩnh vực trên để tạo ra những sản phẩm thiết thực cho cuộc sống hàng ngày từ đơn sơ đến phức tạp.

Phương pháp giáo dục STEM là một trong nhiều giải pháp được cho là khả thi để giải quyết bài toán nhân lực của Bắc Ninh. Ảnh minh họa 

Tại Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh, các em nhỏ, giáo viên, phụ huynh có cơ hội được xem các show trình diễn khoa học, trình diễn robot; được tham gia các lớp học về khoa học máy tính, về lập trình, về IoT; tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm STEM của các trường THCS-THPT ở HN như trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu hay trực tiếp tham gia trải nghiệm các thí nghiệm khoa học vô cùng lý thú với CLB Khoa học của trường THPT Hà Nội-Amsterdam. Thầy cô và phụ huynh sẽ có cơ hội được nghe các chuyên gia STEM trình bày về các vấn đề có liên quan tới phương pháp giáo dục này trong phần Hội thảo.

Ngày hội STEM tỉnh Bắc Ninh hứa hẹn sẽ trở thành nơi giao lưu học hỏi và cũng là nơi thắp lên tình yêu, nhiệt huyết với khoa học của không ít các bạn nhỏ trong tỉnh.

Minh Hải

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang