Microsoft Dynamics Ax tăng năng suất quản lý cho doanh nghiệp may vừa và nhỏ

author 06:28 08/07/2015

(VietQ.vn) - Microsoft Dynamics AX (MDA) là hệ thống quản lý có khả năng tích hợp, dễ thích nghi, đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp dệt may vừa và nhỏ hay doanh nghiệp có nhiều chi nhánh.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Các doanh nghiệp dệt may dần ý thức được tầm quan trọng của công nghệ thông tin trong việc tăng năng suất chất lượng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn trong việc tìm ra một phần mềm hiệu quả, ít tốn kém, giúp doanh nghiệp triệt tiêu lãng phí trong quá trình sản xuất, đạt hiệu quả cao hơn. Một trong những phần mềm hiện đại giúp doanh nghiệp vừa vả nhỏ quản lý tốt hơn và tăng năng suất hiệu quả làm việc là Microsoft Dynamics AX.

Microsoft Dynamics AX (MDA) là hệ thống quản lý có khả năng tích hợp, dễ thích nghi, giúp tự động hóa các quy trình kế toán, quan hệ khách hàng, tổng hợp dữ liệu quan trọng cũng như quản lý tốt hơn các mối quan hệ quan trọng của doanh nghiệp trong kinh doanh. Dynamics AX thích hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đặc biệt là trong lĩnh vực dệt may, chế biến lâm sản, lắp ráp ôtô, quản lý bán hàng.

Năng suất tăng nhờ khả năng quản trị, sắp xếp của doanh nghiệp

Năng suất tăng nhờ khả năng quản trị, sắp xếp của doanh nghiệp trong đó ứng dụng công nghệ thông tin quan trọng

Dynamics AX chạy trên hệ điều hành Microsoft Windows Server 2003, được thiết kế phù hợp với doanh nghiệp đang sử dụng hệ thống đầu cuối Microsoft SQL, ServerTM2000, 2005 và Microsoft Biztalk Server2006. Giải pháp này hỗ trợ 32 thứ tiếng, giúp doanh nghiệp cải thiện khả năng cung cấp dữ liệu với đối tác, tìm ra giải pháp linh hoạt nhanh chóng để hợp lý hóa quy trình kinh doanh, đồng thời giúp mở rộng các ứng dụng chuyên môn cũng như chia sẻ thông tin với các công ty thành viên trong cùng hệ thống ở nhiều nơi khác nhau. 

MDA thừa hưởng mô hình quản lý nguồn lực đa dạng và linh hoạt của Microsoft. Giải pháp giúp giải quyết các vấn đề phức tạp của các doanh nghiệp dệt may về cỡ, màu, mẫu mã, hoa văn, cách phối màu... nhờ các chức năng quản lý, phân tích và hoạch định. Các chức năng này giúp phân tích các yếu tố đầu vào của sản phẩm (số lượng, cỡ, phối màu...), thông tin về nguồn lực sẵn có của doanh nghiệp (con người, nguyên vật liệu, công cụ...) từ đó hoạch định sản xuất để đạt năng suất tối đa và sử dụng nguyên vật liệu ở mức tối thiểu, phân bổ con người... cho quá trình sản xuất.

Thiết kế hệ thống MDA tập trung, phù hợp với công ty có nhiều chi nhánh, hệ thống báo cáo linh hoạt theo các yêu cầu và phân tích dữ liệu theo các chỉ tiêu khác nhau. Đồng thời với khả năng tích hợp cao với hệ thống CAD/CAM trong thiết kế mẫu mã, phần mềm giúp doanh nghiệp có thể tính toán giá thành cho sản phẩm ngay từ khi còn trên bản vẽ.

MDA giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết được bài toán quản lý

MDA giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ giải quyết được bài toán quản lý

Hệ thống sơ đồ định mức nguyên vật liệu (BOM) hỗ trợ cho việc tính toán đến từng chi tiết của sản phẩm, từ đó giảm tối đa việc tiêu hao nguyên phụ liệu sử dụng. Bên cạnh đó, hệ thống kết nối thông tin mạnh của giải pháp sẽ giúp cho việc thông tin về sản phẩm từ lúc còn trên bàn thiết kế đến được các phòng ban khác, đặc biệt là phòng kinh doanh nhằm giúp cho việc chuẩn bị cho các chương trình bán hàng và tiếp thị được thuận lợi.

Điểm nổi bật khác của MDA chính là hệ thống quản lý toàn diện và thông minh. Các vấn đề phát sinh của doanh nghiệp, từ đầu vào đến đầu ra được nhận diện và hoạch định một cách chi tiết. Ngoài ra, với kinh nghiệm được ứng dụng tại khá nhiều công ty trên thế giới, khả năng tích hợp chặt chẽ với chương trình Microsoft Office quen thuộc, MDA đưa đến một cách quản lý khá mới cho các doanh nghiệp với quy trình chuẩn hóa và tiên tiến, giúp các doanh nghiệp triển khai và ứng dụng nhanh chóng hơn. Với chi phí chấp nhận được, MDA được xem là một trong những lựa chọn hợp lý đối với các doanh nghiệp dệt may vừa và nhỏ.

Phương Khanh


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang