Táo hữu cơ chứa rất nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe người dùng

authorHương Giang 06:19 29/07/2019

(VietQ.vn) - Hạn chế việc phải đi khám bệnh nhờ ăn táo hữu cơ vì có rất nhiều lợi khuẩn tốt cho sức khỏe.

Một nghiên cứu vừa được công bố hôm trên tạp chí Frontiers in Microbiology, một quả táo không được xử lý bằng thuốc trừ sâu có chứa hơn 100 triệu lợi khuẩn đa dạng có thể giúp cho sức khỏe con người tốt hơn so với táo thông thường.

Hàng triệu lợi khuẩn này đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì một đường ruột khỏe mạnh. Nghiên cứu này cũng được liên hệ với các nghiên cứu khác về lợi ích của táo hữu cơ, từ việc giảm nguy cơ gây bệnh dị ứng đến giúp sức khỏe thần kinh tốt hơn.

Các khoa học đã so sánh vi khuẩn trong táo mua tại cửa hàng với những loại táo hữu cơ giống nhau và có ngoại hình gần giống nhau. Họ đã thí nghiệm trên tất cả các bộ phận của quả táo, từ vỏ cho đến thân cây.

 Táo hữu cơ chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho cơ thể hơn táo thường

Mặc dù họ tìm thấy có cùng một lượng vi khuẩn trong cả hai loại táo, nhưng chủng loại lại rất khác nhau. Tổ hợp lợi ích khuẩn đa dạng trong táo hữu cơ là chìa khóa để làm cho con người khỏe mạnh hơn so với táo thông thường, loại không được nuôi trồng hữu cơ.

Ăn một quả táo hữu cơ đặc biệt tốt vì táo không qua nấu chín, điều này giúp chúng giữ được những vi khuẩn có lợi. Hình thức nấu chín thức ăn đôi khi góp phần tiêu diệt những lợi khuẩn này, tác giả Gabriele Berg từ Đại học Công nghệ Graz ở Áo chia sẻ trên The Guardian.

Các vi khuẩn, nấm và vi rút trong thức ăn đi qua đường ruột, nấu ăn giết chết hầu hết những thứ này. Vì vậy trái cây và rau sống là nguồn cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột đặc biệt quan trọng.

1,5 triệu đồng một kg táo mật Nhật Bản bán tại Việt Nam(VietQ.vn) - Cũng giống như nho không hạt, vải không hạt hay lê đường, táo mật Nhật Bản đang được bán với mức giá khá đắt đỏ lên đến 1,5 triệu đồng một kg.

Các nhà nghiên cứu cũng xác nhận rằng táo hữu cơ ngon hơn táo thường. Một loại vi khuẩn được gọi là methylobacterium - giúp tăng cường các hợp chất có hương vị dâu tây, có hàm lượng trong táo hữu cơ cao hơn đáng kể.

Các nhà khoa học kết luận rằng kết quả của nghiên cứu này giúp cho cả con người, cây cối và môi trường đôi bên cùng có lợi. Táo hữu cơ mang đến các tác dụng có lợi cho sức khỏe của người tiêu dùng, cây cối và môi trường, trái ngược với táo thông thường, chứa vài mầm bệnh tiềm ẩn.

Các tác giả đã nhận tài trợ từ chính phủ Áo để nghiên cứu chứ không hề nhận tài trợ từ Big Apple và cũng không phải do một quả táo hữu cơ viết nên báo cáo này.

Hương Giang (theo: nypost)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang