Quy định mới nhất của EU và Nhật Bản về mặt hàng phân bón

author 14:36 12/04/2022

(VietQ.vn) - Theo tin cảnh báo số G/TBT/N/JPN/727, Nhật Bản thông báo thiết lập quy tắc ghi nhãn mới cho Phân bón thông thường.

Theo Bộ Nông nghiệp Lâm nghiệp và Thủy sản (gọi tắt là MAFF), chính phủ Nhật Bản sẽ sửa đổi quy tắc hành chính để thiết lập mới một tiêu chuẩn ghi nhãn cho việc sử dụng các vật liệu phủ, chẳng hạn như lưu huỳnh và nhựa trong phân bón thông thường.

Mục đích của thông báo: Sửa đổi các quy tắc hành chính của Luật Quản lý chất lượng phân bón để phản ánh sự tiến bộ của công nghệ khoa học và nông nghiệp góp phần và thúc đẩy năng suất nông nghiệp; các mục đích khác.

Ảnh minh họa.

Quy định này dự kiến thông qua tháng 4/2022 và có hiệu lực từ tháng 11/2022.

Đồng thời, theo tin cảnh báo số G/TBT/N/EU/870, Liên minh châu Âu (EU) thông báo về Dự thảo Quy định được ủy quyền của Ủy ban sửa đổi Quy định (EU) 2019/1009 của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu liên quan đến các yêu cầu áp dụng đối với các sản phẩm phân bón của EU có chứa hợp chất ức chế và quá trình xử lý sau phân hủy.

Quy định (EU) 2019/1009 về các sản phẩm phân bón đã được thông qua vào tháng 6 năm 2019 và sẽ bắt đầu áp dụng từ tháng 7 năm 2022. Trong khi chuẩn bị chuyển đổi sang các quy tắc hài hòa mới, tất cả các Quốc gia thành viên EU và các bên liên quan quan tâm đã thông báo cho Ủy ban về sự cần thiết phải thông qua một số điều khoản kỹ thuật trong các phụ lục của nó. Một số sửa đổi quan trọng nhất liên quan gồm: Đăng ký REACH của polyme và magie; Quá trình xử lý sau phân hủy; Hiệu quả của các sản phẩm có chứa các hợp chất ức chế.

Mục đích của thông báo: Một số sửa đổi này là cần thiết để đạt được sự nhất quán với các mục tiêu chính sách hoặc luật khác của EU và do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận thị trường nội bộ. Các sửa đổi khác là cần thiết để tránh các tình huống ngoài ý muốn trong đó các danh mục sản phẩm bón phân quan trọng sẽ vô tình bị loại khỏi các quy tắc hài hòa do không thể tuân thủ một số quy định kỹ thuật; Sự hài hòa.

Hà My

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang