Thu hồi ghế ngồi ô tô cho trẻ thương hiệu Cybex do lỗi dây đai

(VietQ.vn) - Thương hiệu Cybex tự nguyện thu hồi một số mẫu ghế ngồi ô tô cho trẻ sơ sinh do phát hiện lỗi khiến dây đai an toàn có thể bị bung ra, làm tăng nguy cơ chấn thương khi xảy ra va chạm.
Thu hồi hỗn hợp kem mềm Mombo's Vanilla Soft Serve tại Mỹ do nghi ngờ chứa chất gây dị ứng
Loạt sản phẩm bị thu hồi giấy chứng nhận OCOP
Mỹ thu hồi sữa dinh dưỡng đông lạnh sau khi 11 người tử vong do nhiễm khuẩn listeria
Canada thu hồi sản phẩm gà viên thương hiệu Swiss Chalet sau báo cáo về chấn thương
Theo Cybex, dòng ghế Aton G Swivel, bao gồm cả phiên bản tích hợp chức năng SensorSafe, nằm trong diện bị ảnh hưởng.
Thông báo từ Bộ Giao thông Vận tải Canada cho biết, các sản phẩm được sản xuất từ tháng 6/2023 đến ngày 10/5/2024 bị thu hồi, với tổng số hơn 1.800 sản phẩm.
Cybex đang tự nguyện thu hồi một số ghế ô tô dành cho trẻ sơ sinh sau khi phát hiện lỗi khiến dây đai an toàn của ghế bị tuột ra, làm tăng nguy cơ trẻ bị thương khi va chạm. Ảnh: Cybex
Người dùng có thể kiểm tra mã model trên nhãn dán ở đáy ghế; những mã model bị ảnh hưởng bao gồm: 522004175, 522004177, 522004179, 522004181, 522004801 và 522004803. Người dùng có thể kiểm tra mã model trên nhãn dán ở đáy ghế.
Cybex cho biết, lỗi xảy ra khi ghế ngồi bị trượt hoặc va chạm với cạnh sắc của bàn, quầy hoặc cạnh đế xoay của ghế. Điều này có thể làm cong móc giữ dây đai, khiến chốt bị trượt ra ngoài. Phụ huynh có thể nhận biết vấn đề này khi kiểm tra độ chặt của dây đai khi cố định trẻ. Nếu chốt giữ dây đai bị mất, dây đai sẽ tách khỏi ghế tại điểm neo ở hông, khiến trẻ không được cố định an toàn trong trường hợp xảy ra tai nạn.
Để khắc phục lỗi, từ ngày 4/4/2025, Cybex sẽ cung cấp bộ cập nhật miễn phí cho tất cả chủ sở hữu ghế bị ảnh hưởng. Bộ sản phẩm này bao gồm một thiết bị giúp cố định dây đai và chốt neo, ngay cả khi móc giữ bị cong. Hướng dẫn lắp đặt sẽ được gửi kèm trong bộ cập nhật. Người dùng có thể đăng ký nhận bộ cập nhật trực tuyến hoặc liên hệ Cybex qua số điện thoại.
Trước khi nhận được bộ cập nhật, Cybex khuyến nghị khách hàng kiểm tra móc giữ dây đai. Nếu phát hiện móc bị cong, không sử dụng ghế và liên hệ hãng để được hỗ trợ. Cybex cũng không khuyến khích người dùng trả sản phẩm lại cho cửa hàng, thay vào đó, hãng đề nghị khách hàng liên hệ trực tiếp để nhận bộ cập nhật hoặc giải đáp thắc mắc về đợt thu hồi này.
Theo Bộ Giao thông Vận tải Canada, hiện Bộ Y tế Canada chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp chấn thương nào liên quan đến lỗi này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Cybex vẫn quyết định thu hồi và khắc phục lỗi trên các sản phẩm bị ảnh hưởng.
Sản phẩm ghế ngồi ô tô cho trẻ Cybex Aton G Swivel hiện đã được phân phối tại Việt Nam thông qua các cửa hàng chuyên dụng đồ dùng cho trẻ em và đại lý ủy quyền. Nếu gặp vấn đề liên quan đến sản phẩm bị thu hồi, người dùng vui lòng liên hệ với Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của Cybex Việt Nam hoặc truy cập trang website của hãng để được hướng dẫn cụ thể và nhận bộ cập nhật miễn phí.
Duy Trinh