Thủ thuật tăng, giảm độ sáng màn hình laptop nhanh nhất

authorNgọc Nga 15:04 02/10/2020

(VietQ.vn) - Màn hình Laptop sáng quá sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới mắt người dùng. Vậy làm sao để điều chỉnh độ sáng cho phù hợp?

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Lý do cần phải điều chỉnh tăng sáng, tối màn hình laptop

Ngay từ khi sản xuất, Microsoft đã thiết lập độ sáng tối đa cho laptop đang cắm sạc, và độ sáng tương đối khi dùng pin. Khi pin ở mức 80% hay 90% thì không có gì đáng lo, tuy nhiên khi laptop tụt xuống dưới 40% pin thì nên hạ độ sáng, chỉnh độ sáng màn hình laptop xuống để thời gian sử dụng được lâu hơn.

Lý do cần chỉnh màn hình laptop sao cho cân bằng với môi trường ánh sáng xung quanh như trời sáng tăng độ sáng màn hình, trời tối giảm độ sáng màn hình chính là để cho đôi mắt cảm thấy dễ chịu. Nếu màn hình laptop thường để độ sáng khoảng 90% là ổn, nếu màn hình máy case, desktop (màn hình rời) thì để 80->85%, tùy cảm giác của mắt.

Trong trường hợp khu vực ngồi máy tính bị ảnh hưởng độ sáng nhiều bởi ánh sáng mặt trời thì nên điều chỉnh màn hình thường xuyên vào sáng hoặc chiều tối, mỗi khi ánh sáng thay đổi nhiều, vì khi ánh sáng ngoài trời thay đổi nếu bạn không điều chỉnh độ sáng màn hình để cần bằng với ánh sáng ngoài trời sẽ gây khó chịu cho mắt, nhức mỏi mắt. Tuy nhiên để tăng sáng màn hình thế nào cho đúng tiêu chuẩn an toàn thì nhiều người dùng chưa hẳn đã biết. Vậy đâu là thủ thuật khắc phục đơn giản và nhanh nhất?  

Thủ thuật điều chỉnh tăng độ sáng màn hình đơn giản. Ảnh minh họa

Sử dụng tổ hợp phím để tăng giảm độ sáng màn hình

Theo các chuyên gia tư vấn công nghệ của Điện Máy Xanh, đối với hầu hết các dòng laptop hiện nay, các nhà sản xuất đều tích hợp tính năng thay đổi độ sáng màn hình trên dãy phím chức năng từ F1 đến F12 (tùy vào dòng máy, tùy vào hãng mà chức năng này nằm ở các phím khác nhau). Cụ thể như dòng laptop Dell là phím F11 và F12, dòng laptop HP là phím F1 và F2. Tuy nhiên người dùng cần nhấn giữ phím Fn trước khi nhấn các phím F1-F12 để kích hoạt tính năng tăng giảm độ sáng. Lưu ý để thực hiện tổ hợp phím này, máy tính phải được cài đặt đầy đủ driver cho các phím chức năng.

Thủ thuật khắc phục tình trạng điện thoại Samsung nhanh hao pin(VietQ.vn) - Hiện tượng điện thoại nhanh hao pin không riêng ở bất cứ dòng điện thoại nào, kể cả điện thoại Samsung. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Sử dụng tính năng Windowns Mobility Center

Để thực hiện thủ thuật này người dùng hãy click chuột phải vào biểu tượng pin Latop ở góc màn hình > Windowns Mobility Center và mở ra. Trong khung Brightness hãy có thể di chuyển thanh trượt để tăng giảm độ sáng màn hình phù hợp với nhu cầu cá nhân. Đây là thủ thuật tương đối đơn giản.

Chỉnh tăng, giảm sáng màn hình laptop bằng Adjust Screen Brightness

Với cách tăng giảm độ sáng màn hình laptop bằng Adjust screen brightness này người dùng có thể tùy biến điều chỉnh độ sáng tối của màn hình khi laptop được sạc và không được sạc. Theo đó người dùng hãy click chuột phải lên biểu tượng pin dưới khay hệ thống và nhấn chọn mục Adjust screen brightness sau đó điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính theo ý người dùng.

Ngọc Nga

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang