Thủ thuật tắt mật khẩu trên Windows 10 để tăng tốc máy tính

authorNgọc Nga 16:48 20/09/2020

(VietQ.vn) - Để tăng tính bảo mật mỗi khi bật hoặc tắt máy tính nhiều người thường sử dụng mật khẩu. Tuy nhiên làm sao để tắt mật khẩu trên Windows 10 nhanh nhất?

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Cài mật khẩu Windows 10 giúp người sử dụng máy tính bảo vệ dữ liệu, thông tin được lưu trên máy tính tốt hơn. Đặc biệt, đây được coi là một biện pháp bảo mật quan trọng giúp người dùng bảo vệ dữ liệu của mình khi máy tính bị đánh cắp hoặc rơi vào tay kẻ xấu.

Tuy nhiên, một phiền toái cho người dùng chính là mỗi lần tắt, hoặc đánh thức máy tính đều phải nhập lại mật khẩu vậy nên nhiều người không muốn để mật khẩu mà chỉ muốn xóa đi. Vậy làm sao để xóa mật khẩu cho nhanh? Thực tế, theo chia sẻ của các chuyên gia công nghệ, việc xóa mật khẩu trên Windows 10 theo tiêu chuẩn nhanh, an toàn không có gì khó.

 Thủ thuật tắt mật khẩu Windows đơn giản, nhanh chóng. Ảnh minh họa

Để thực hiện thủ thuật này người dùng hãy nhấp vào Start Menu (Biểu tượng Windows dưới cùng bên trái màn hình) và nhập "netplwiz" vào ô tìm kiếm. Sau đó nhấp vào biểu tượng icon "netplwiz".

Trong ô cửa sổ User Accounts vừa hiện, hãy bỏ chọn tích khung "Users must enter a name and password to use this computer". Bỏ chọn tùy chọn hộp. Jennifer Still / Business Insider.

Bước tiếp theo hãy nhấn "Apply". Trên màn hình xuất hiện một cửa sổ mới, tại đây người dùng hãy nhập mật khẩu và xác nhận mật khẩu người dùng một lần nữa. Nhấp vào "OK" và mật khẩu của người dùng sau đó sẽ bị xóa.

Thủ thuật đặt mật khẩu màn hình khóa điện thoại 'độc nhất' để không ai đoán được(VietQ.vn) - Thủ thuật đặt mật khẩu màn hình khóa điện thoại độc lạ không sợ người khác đoán được dù đơn giản nhưng không phải ai cũng biết đến điều này.

Người dùng cần biết rằng, khi đã xóa mật khẩu thì khả năng bị xóa, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng máy tính để truy cập vào tài liệu, hình ảnh và các dữ liệu khác mà bạn lưu trong máy tính. Điều này có thể gây ra các rủi ro về bảo mật như mất dữ liệu cá nhân. Để bật lại mật khẩu của bạn trong Windows 10, hãy chạy lại "netplwiz" và tích lại vào ô yêu cầu mật khẩu, rồi hập mật khẩu, lưu các thay đổi của bạn như đã nêu ở trên và mật khẩu của bạn sẽ được hệ thống lưu lại.

Ngọc Nga (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang