Người tiêu dùng cần biết các thực phẩm không lành mạnh trong cửa hàng tạp hóa

authorVân Thảo 05:14 20/06/2022

(VietQ.vn) - Hàng ngày có vô số hóa chất độc hại đi vào trong cơ thể, chúng có thể đến từ môi trường xung quanh hoặc từ chính những thực phẩm được mua từ cửa hàng tạp hóa.

Dưa chua và ô liu đóng hộp

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, natri benzoat cực kỳ có hại cho cơ thể. Nó có thể làm hỏng ty thể hoặc trung tâm điều khiển DNA của cơ thể.

Một hóa chất khác gần với natri benzoat trong tự nhiên và cũng có hại không kém là kali benzoat. Nó được tìm thấy trong một số sản phẩm được yêu thích ở của hàng tạp hóa như ô liu, dưa chua đóng hộp, nước xốt salad, nước trái cây đóng hộp và các loại siro.

 Các loại dưa chua, quả ô liu đóng hộp có hại cho sức khỏe. Ảnh: Health & Human

Bột, nước kem béo

Bột, nước kem béo là thành phần thường được thêm vào cà phê để tăng hương vị nhưng lại chứa đầy hóa chất độc hại gây hại cho cơ thể. Các loại bột, nước kem béo có chứa titanium dioxide hóa học có hại. Đây là một chất ngăn chặn tia UV và là chất làm trắng được sử dụng trong hầu hết các loại kem chống nắng phổ biến.

Nó được phát hiện là gây tổn thương gan và mô ở chuột, làm giảm trí nhớ ở người dưới 45 tuổi.

Nước ngọt dành cho người ăn kiêng

Trong khi các loại nước ngọt thông thường vốn đã được biết là không tốt cho sức khỏe thì phiên bản dành cho người ăn kiêng của chúng thậm chí còn mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể hơn thế. Chúng được đóng gói với hóa chất độc hại và hoàn toàn không giúp giảm cân mà là điều ngược lại. Bởi trong chúng không chỉ có chứa chất aspartame – thứ có tác dụng thúc đẩy tăng cân mà còn có BAV – một chất thường được tìm thấy trong chất làm cháy chậm và nhiên liệu dùng cho tên lửa, đã được chứng minh là có nguy cơ gây vô sinh và rối loạn chức năng tuyến giáp.

Các loại socola nhân tạo

Các loại socola nhân tạo bao gồm các lớp phủ socola nhân tạo, siro socola,... có chứa hóa chất polysorbate 60 có hại. Đây chính là sự kết hợp độc hại giữa dầu cọ, dầu ngô và loại dầu bảo quản không bao giờ chua. Hóa chất này có thể gây ra một số bệnh cả động vật và con người.

Vân Thảo (Theo Health & Human)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang