Giảm 90% ung thư dạ dày nhờ ăn đậu phụ mỗi ngày

author 06:49 30/12/2015

(VietQ.vn) - Nấm, đậu phụ, cải xoăn, hành tỏi... được biết đến như là những thực phẩm giúp phòng ngừa, điều trị ung thư dạ dày hiệu quả.

Sự kiện: Bệnh ung thư và cách phòng tránh

Ung thư dạ dày là căn bệnh phổ biến nhất trong danh sách các bệnh ung thư và đối tượng mắc bệnh đang có xu hướng trẻ hóa. Một trong những nguyên nhân chủ yếu của bệnh ung thư dạ dày là chế độ ăn uống sơ sài, không hợp lý. Việc lựa chế độ ăn uống khoa học, hợp vệ sinh cùng những thực phẩm ngừa ung thư dạ dày dưới đây là khâu quan trọng hàng đầu để phòng tránh nhiễm khuẩn, chống lại ung thư dạ dày.

Đậu phụ

Đậu phụ là một trong những thực phẩm ngừa ung thư dạ dày cực tốt

Đậu phụ là một trong những thực phẩm ngừa ung thư dạ dày cực tốt

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại bệnh viện Đại học quốc gia Seoul và Trung tâm kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp giảm 90% nguy cơ ung thư dạ dày. Bí mật trong sức mạnh của đậu phụ là đậu tương, một thành phần chính có trong rất nhiều món ăn hằng ngày của người Hàn Quốc.

Các nhà nghiên cứu cho rằng chất isoflavon trong protein đậu nành đã ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển cũng như gây ra cơ chế tự hủy ở các tế bào này. Họ cũng ghi nhận là isoflavon giúp kiềm chế khuẩn helicobacter pylori, vốn gây ra ung thư dạ dày.

Tỏi

Tỏi được công nhận là thực phẩm chống ung thư, có tác dụng chống ung thư quan trọng. Theo điều tra dịch tễ học trên một nhóm người ăn tỏi sống, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày là rất thấp, bởi vì tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit dạ dày, giảm sự tổng hợp của amoni nitrit, do đó có tác dụng chống ung thư.

Hành tây

Một thực phẩm ngừa ung thư dạ dày quen thuộc đó là hành tây

Một thực phẩm ngừa ung thư dạ dày quen thuộc là hành tây

Ăn hành có thể làm giảm hàm lượng nitrit dạ dày. Điều quan trọng là hành tây có chứa những chất của quercetin gỗ sồi, vốn là chất chống ung thư tự nhiên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn hành, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ít hơn những người không ăn hành tây 25%, tỷ lệ tử vong vì ung thư dạ dày thấp hơn 30%.

Nấm

Các loại thực phẩm này bao gồm các loại nấm và thực phẩm từ nấm. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nấm có chứa các chất chống ung thư. Nấm đen, nấm trắng chứa polysaccharides, có khả năng chống ung thư cao. Các loại thực phẩm từ nấm giàu chất xơ thô và calcium (canxi thực phẩm) không chỉ có hiệu ứng chống ung thư, mà còn cải thiện khả năng miễn dịch cơ thể.

Cải xoăn

Cải xoăn cũng có tác dụng phòng ngừa, chống ung thư dạ dày hiệu quả

Cải xoăn cũng có tác dụng phòng ngừa, chống ung thư dạ dày hiệu quả

Khi tiêu thụ cải xoăn dễ dàng hấp thụ lượng vitamin C, beta – carotene dồi dào mang lại tác dụng ngừa ung thư dạ dày triệt để. Đặc biệt, khi được kết hợp với hành tây thái nhỏ, tỏi và dầu ô liu, cải xoăn sẽ dễ dàng phát huy tác dụng ngừa bệnh.

Mầm cải xanh

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, ăn 70g mầm cải non  hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh viêm, loét dạ dày, thậm chí là ung thư dạ dày. Theo các nhà khoa học, trong mầm cải tươi có chứa nhiều chất sulforaphane, một hóa chất sinh học tự nhiên, sản xuất ra các enzyme chống lại quá trình ô xy hóa, các hóa chất phá hủy DNA và các chất gây viêm sưng.

Thanh Hằng (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang