Tiếp sức cho sản phẩm sơn mài - khảm trai và sản phẩm OCOP đáp ứng yêu cầu thị trường

author 15:06 15/12/2021

(VietQ.vn) - “Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành sơn mài-khảm trai và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021” là cơ hội để đưa các mẫu thiết kế thủ công mỹ nghệ vào thực tế sản xuất đáp ứng yêu cầu thị trường, đặc biệt là thị trường xuất khẩu.

Ngày 14/12/2021, Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành sơn mài - khảm trai và sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021 đã chính thức được khai mạc tại Điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô- số 176 Quang Trung, quận Hà Đông (Hà Nội).

Triển lãm trưng bày, giới thiệu trên 100 tác phẩm phẩm sơn mài-khảm trai tiêu biểu. 

Đây là sự kiện thứ hai trong chuỗi hoạt động triển lãm chuyên đề tại “Điểm trưng bày, giới thiệu và quảng bá sản phẩm OCOP Thủ đô” năm 2021 được Thành phố Hà Nội tổ chức.

Triển lãm có sự tham gia của 22 nghệ nhân tiêu biểu ngành thủ công mỹ nghệ thành phố Hà Nội, trưng bày, giới thiệu trên 100 tác phẩm phẩm sơn mài-khảm trai tiêu biểu.

Đây là dịp để công chúng, những người yêu thích, quan tâm đến ngành thủ công mỹ nghệ nói chung và ngành sơn mài – khảm trai nói riêng có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm tiêu biểu, đặc sắc, có giá trị thẩm mỹ cao được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của các nghệ nhân. Đến với triển lãm, các nghệ nhân, cá nhân sẽ có cơ hội học tập, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm khi kết nối với cộng đồng thủ công mỹ nghệ tiêu biểu, đồng thời đưa các thiết kế này vào sản xuất thực tế, đáp ứng yêu cầu thị trường, đặc biệt là thị trường xuất khẩu.

Triển lãm không chỉ trưng bày giới thiệu các tác phẩm/sản phẩm sơn mài- khảm trai đương đại, sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu khác của nghệ nhân, thợ giỏi, nhà thiết kế, cơ sở sản xuất thành phố Hà Nội mà đến đây, khách tham quan sẽ được trải nghiệm quy trình sản xuất nghề sơn mài-khảm trai, lịch sử nghề sơm mài-khảm trai; tham gia các hoạt động quảng bá kết nối giao thương các sản phẩm sơn mài-khảm trai và các sản phẩm tiêu biểu khác.

 Hoạt động quảng bá kết nối giao thương, tiếp sức cho sản phẩm sơn mài-khảm trai và sản phẩm OCOP đáp ứng yêu cầu thị trường

Ông Hoàng Minh Lâm- Trưởng phòng Khuyến công, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (Sở Công Thương Hà Nội) cho biết, Triển lãm chuyên đề các sản phẩm thủ công mỹ nghệ ngành sơn mài-khảm trai và các sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2021 sẽ là nơi kết nối, quảng bá các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, OCOP trong nước và quốc tế; bảo tồn, giữ gìn giá trị sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, chuyển tải, quảng bá văn hóa vùng miền tới cộng đồng người tiêu dùng trên thị trường.

Triển lãm là hoạt động của ngành Công Thương Hà Nội hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả với dịch Covid-19, thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi, phát triển nền kinh tế- ông Hoàng Minh Lâm nhấn mạnh.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang