Tp Hồ Chí Minh: Thu giữ 10.000 khẩu trang 3M nghi hàng giả

author 22:30 22/10/2021

(VietQ.vn) - Mới đây, Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã phát hiện 10.000 khẩu trang nghi là hàng giả trong khuôn viên hội chữ thập đỏ.

Cụ thể, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) vừa phát hiện và thu giữ trên 10.000 khẩu trang nghi giả mạo nhãn hiệu 3M trong khuôn viên Cơ quan đại diện diện phía Nam của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Ông Trần Văn Dũng, Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT - Trưởng Đoàn công tác kiểm soát, giám sát thị trường trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam (Đoàn kiểm tra) - cho biết, qua thu thập thông tin trên mạng xã hội, Đoàn kiểm tra đã phát hiện một số đối tượng chào bán hàng hóa là khẩu trang 3M -1860 có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ.

Số hàng hóa bị nghi là nhập lậu 

Tổ Công tác đã nhanh chóng nắm bắt thông tin và cắt cử lực lượng theo dõi hoạt động của các đối tượng. Tuy nhiên, với chiêu thức hoạt động rất tinh vi bằng cách để rất ít hàng hóa tại địa điểm giao dịch, chỉ khi có khách đặt mua, nhân viên giao hàng mang từ nơi khác đến. 

Nếu mua số lượng nhiều, nhân viên sẽ giao hàng tại địa chỉ người mua nên gây khó khăn cho Tổ Công tác trong việc xác định địa điểm chứa trữ hàng hóa. Tuy nhiên, xác định có dấu hiệu vi phạm, Tổ công tác đã phân công các thành viên giám sát, theo dõi, thu thập thông tin quá trình hoạt động của các đối tượng này. 

Sau thời gian gần 10 ngày theo dõi, Tổ đã xác định địa điểm chứa trữ hàng hóa nằm trong khuôn viên khu nhà tại địa chỉ số 201 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM. Đây chính là kho hàng nằm trong khuôn viên Cơ quan đại diện phía Nam của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Cục Nghiệp vụ QLTT, Tổ công tác đã phối hợp với Đội QLTT số 3 - Cục QLTT TP HCM chia thành 2 đoàn kiểm tra, trong đó một đoàn tiến hành khám đồ vật là 4 thùng carton có chứa nhãn 3M khi đối tượng mang từ kho ra bên ngoài trước cổng khu nhà số 201 Nguyễn Thị Minh Khai. Kiểm đếm thực tế, đoàn kiểm tra phát hiện 480 chiếc khẩu trang 3M N95 1860 có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã bảo hộ tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, một đoàn khác tiến hành kiểm tra tại địa điểm chứa trữ hàng hóa nằm trong khuôn viên khu nhà số 201 Nguyễn Thị Minh Khai. Kết quả kiểm tra có 76 thùng carton chứa 9.120 chiếc khẩu trang 3M N95 1860 có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu đã được bảo hộ.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn tạm giữ 150 thùng carton chứa đựng hàng hóa gồm máy tạo oxy, van điện áp, ống kim tiêm các loại. Số lượng chưa được kiểm đếm cụ thể.

Đoàn kiểm tra xác định, số hàng hóa tại 2 địa điểm trên đều chung một chủ hàng là bà Phạm Thị Thanh Lụa. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến hàng hóa.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang