TP.HCM: Phát hiện hơn 40 nghìn sản phẩm vi phạm trong 4 cửa hàng kinh doanh ngũ kim

author 11:39 12/08/2023

(VietQ.vn) - Chỉ trong một ngày, Quản lý thị trường đã kiểm tra đồng loạt 4 điểm kinh doanh hàng ngũ kim ở TP.HCM, thu giữ hơn 41.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, trị giá gần 1,5 tỷ đồng.

Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, ngày 7/8, Đội QLTT số 2, Cục QLTT TP.HCM đã tiến hành kiểm tra đồng loạt các cơ sở kinh doanh và điểm chứa hàng hóa trên địa bàn Quận 5 và Quận 8.

Tại Hộ kinh doanh phụ liệu tóc HQ trên đường BBĐ, phường 11, quận 8, cơ quan chức năng đã phát hiện 5.445 đơn vị sản phẩm hàng hóa là máy xông hơi da mặt, máy uốn tóc, phụ liệu làm tóc, làm móng các loại chưa qua sử dụng, không ghi xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ.

Cũng trên đường này, Đội QLTT số 2 tạm giữ 17.035 đơn vị sản phẩm hàng hóa là đồ ngũ kim các loại, hiệu S STANDARD, chưa qua sử dụng, không có hóa đơn chứng từ, không ghi xuất xứ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu. Những sản phẩm hàng hoá vi phạm trên được cơ quan chức năng phát hiện tại điểm kinh doanh của Công ty TNHH MTV LMP.

Đội QLTT số 2 đang kiểm tra hàng hoá vi phạm

Một trường hợp khác -Công ty TNHH TM XNK TTB trên đường BBĐ, phường 11, quận 8, Đội QLTT số 2 đã phát hiện 3.174 đơn vị sản phẩm hàng hóa là phụ kiện cửa, khóa cửa thoát hiểm hiệu NEO chưa qua sử dụng, không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Cùng ngày, Đội QLTT số 2 phát hiện hộ kinh doanh ĐTP trên đường NT, phường 13, quận 5 chứa 15.479 đơn vị sản phẩm hàng hóa là đồ ngũ kim, tay nắm tủ, tay khóa nắm cửa các loại, hiệu CAMBRIA, I DOOR LOCK.… không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc, xuất xứ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Tổng giá trị hàng hóa là 1.487.596.000 đồng. Đội QLTT số 2 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định. 

Kim Thoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang