Trao học bổng 'Cho em đến trường' lần thứ 17 cho học sinh hiếu học Đồng Nai

author 14:17 15/12/2020

(VietQ.vn) - Ngày 12/12/2020 tại Sở Giáo dục tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17 năm học 2020 – 2021, dưới sự phối hợp tổ chức của Công ty Ajinomoto Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai cùng Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam.

Tại chương trình, 340 suất học bổng trị giá 374 triệu đồng đã được trao tặng đến các em học sinh bậc THCS và THPT vượt khó học tập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tham dự Lễ trao học bổng có ông Nguyễn Trùng Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai; ông Thái Bảo – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai; Bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai; bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh Đồng Nai.

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Thái Bảo trao học bổng cho học sinh.

Về phía các doanh nghiệp có sự tham dự của Ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Tatsuya Nakayama – Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, Ông Yasuhiro Tada – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam và Ông Masayoshi Omichi  – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam cùng đại diện các trường học và các em học sinh nhận học bổng.

Được Công ty Ajinomto sáng lập từ năm 2004, tính đến nay Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao đi hơn 5.000 suất học bổng trị giá hơn 4,6 tỉ đồng đến với các em học sinh. Trải qua 17 năm tổ chức, Lễ trao học bỗng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Công ty Ajinomoto Việt Nam, góp phần san sẻ những khó khăn và tiếp thêm động lực để các em học sinh vững bước trên con đường chinh phục mơ ước của mình.

Đồng hành cùng quỹ học bổng “Cho em đến trường” năm học 2020 – 2021, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 140 suất học bổng, tương ứng số tiền 154 triệu đồng.

 Ông Yasuhiro Tada – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kureha Việt Nam khen tặng các em học sinh đạt thành tích học tập tốt.

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu: “Chúng tôi tin rằng Công ty không thể lớn mạnh nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. Và có lẽ tất cả Quí vị ở đây đều đồng ý với tôi rằng, việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giáo dục và học tập của thế hệ tương lai là một trong những phương cách hiệu quả nhất cho sự phát triển của xã hội.

Vì vậy, Ajinomoto Việt Nam đã khởi xướng chương trình học bổng “Cho em đến trường”, và năm nay chúng tôi rất vui được tổ chức buổi lễ trao học bổng lần thứ 17. Và cũng thật đáng trân trọng, đây là năm thứ 7 liên tiếp mà 2 doanh nghiệp Nhật Bản là Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam đồng hành cùng Ajinomoto Việt Nam đóng góp cho nền giáo dục của tỉnh Đồng Nai.”

 Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao học bổng “Cho em đến trường”

Với những ý nghĩa thiết thực và nhân văn, những suất học bổng “Cho em đến trường” sẽ là niềm động viên khích lệ các em trên con đường học vấn, hướng đến một tương lai tươi sáng. Theo Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai, trong số các em học sinh nhận học bổng “Cho em đến trường” trong năm học 2019 – 2020, có 388 em đạt thành tích học tập Khá Giỏi, chiếm tỉ lệ 97%. Học bổng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tỉnh nhà.

Hồng Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang