Triển lãm quốc tế Vietnam ICT COMM 2019: Nơi trải nghiệm công nghệ số hiện đại

author 20:40 06/06/2019

(VietQ.vn) - Sáng ngày 6/6, Triển lãm Quốc tế Sản phẩm, Dịch vụ Viễn thông, Công nghệ Thông tin & Truyền thông – VIETNAM ICTCOMM và Triển lãm Quốc tế Phim và Công nghệ Phát thanh, Truyền hình – TELEFILM 2019 chính thức khai mạc tại TP.HCM.

Sự kiện: Hoạt động Khoa học & Công nghệ

Tiếp nối thành công của những kỳ đã qua, với chủ trương không ngừng phát huy tối đa hóa giá trị thương mại vai trò của cầu nối giao thương, Triển lãm Quốc tế VIETNAM ICT Comm và Telefilm lần thứ 4 do Bộ Khoa học & Công nghệ, Bộ Thông tin & Truyền thông chủ trì và bảo trợ, Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, phối hợp cùng Công ty cổ phần ADPEX, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo VCIC, Hiệp hội Internet Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Hội Truyền thông Số Việt Nam tổ chức đây là sự kiện thường niên thu hút được sự quan tâm của đông đảo các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng nhấn mạnh: “Các sản phẩm tại triển lãm là các thiết bị và công nghệ mới, được cập nhật theo xu hướng của thế giới”.

Triển lãm năm nay đã thu hút hơn 450 đơn vị đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Ngoài việc trải nghiệm các sản phẩm, công nghệ và dịch vụ Viễn thông, Công nghệ thông tin & Truyền thông đa dạng như công nghệ phát sóng, giải pháp phần mềm, cáp, công nghệ giải mã, công nghệ 4G-LTE internet tốc độ cao, big data, AI, IOT, các giải pháp hỗ trợ tổ chức kinh tế và Chính phủ điện tử… thì triển lãm cũng là nơi để các nhà sản xuất phim trong nước có cơ hội giao lưu học hỏi, tiếp cận nền công nghệ phim, truyền hình 4.0, công nghệ kỹ xảo quốc tế, cập nhật xu thế truyền hình hot nhất cùng các thiết bị hiện đại và dịch vụ tiền kì và hậu kì thú vị và gặp gỡ trao đổi các đối tác tiềm năng, mua bán bản quyền phim truyền hình,...

Đặc biệt, triển lãm có sự hiện diện của các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam, thông qua các chương trình hỗ trợ từ Bộ KH&CN. Triển lãm ICTComm Vietnam – Telefilm một lần nữa khẳng định vai trò cầu nối quan trọng cho các doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lý.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ khẳng định: “Vietnam ICTComm không chỉ là cầu nối giao thương giúp khởi tạo và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mà còn là diễn đàn giao lưu công nghệ quan trọng, mang đến những cơ hội chia sẻ, trao đổi các công nghệ tiên tiến với bạn bè quốc tế trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và phát thanh truyền hình. Đặc biệt, triểm lãm cũng có mặt của các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam, thông qua các chương trình hỗ trợ từ Bộ KH&CN. Sản phẩm được giới thiệu tại Triển lãm sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường, giao lưu học hỏi và giới thiệu các công nghệ mới". 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cũng nhấn mạnh: Các sản phẩm tại triển lãm là các thiết bị và công nghệ mới, được cập nhật theo xu hướng của thế giới, các dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông, điện tử và phát thanh truyền hình. Với quy mô và nội dung trình bày phong phú, đa dạng, ICTComm 2019 hứa hẹn mang đến cho các nhà đầu tư, các đơn vị kinh doanh cũng như khách hàng tham quan những cơ hội thiết thực để tiếp cận nhanh chóng và hiệu quả các đối tác tiềm năng trong lĩnh vực viễn thông và công nghệ thông tin, đồng thời cập nhật các xu hướng, sản phẩm, công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực này.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông phát biểu tại Lễ khai mạc. 

Toàn cảnh khai mạc Triển lãm ICTComm 2019.

Cũng tại Lễ khai mạc Triển lãm, ông Hoàng Vĩnh Bảo – Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông chia sẻ: “Tôi tin tưởng rằng Triển lãm không chỉ là cầu nối giao thương giúp khởi tạo và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, mà còn là diễn đàn giao lưu công nghệ quan trọng, mang đến những cơ hội chia sẻ, trao đổi các công nghệ tiên tiến với bạn bè quốc tế trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và phát thanh truyền hình”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm ICTComm 2019. 

Theo đơn vị tổ chức, Vietnam ICT Comm - Telefilm 2019 ngoài hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm, tại triển lãm còn có những hội thảo chuyên đề được chủ trì bởi các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế như: Hội thảo về sự chuyển dịch của Phát thanh truyền hình trong kỷ nguyên số; Hội thảo bảo mật Công nghệ - Xu hướng chiến lược năm 2019; Hội thảo ứng dụng Công nghệ AI và Blockchain trong Kết nối thị trường và Thanh toán trực tuyến; Hội thảo định hình tương lai; Hội thảo khởi nghiệp thông minh trong kỷ nguyên công nghệ 4.0; Hội thảo chuyển đổi số là xu thế tất yếu.

Triển lãm Vietnam ICTComm và Telefim 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ ngày 6-8/6/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, 799 Nguyễn Văn Linh – Quận 7 – TP. Hồ Chí Minh.

Triển lãm mỹ thuật tại trường Everest: Cuộc giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt - Hàn(VietQ.vn) - Hoạt động giao lưu mỹ thuật Việt - Hàn diễn ra tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest sẽ góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai nước.

Tin, ảnh: Đăng Minh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang