Triệt phá kho hàng mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu Queenie Skin tại Tp. Hồ Chí Minh

author 05:59 07/08/2022

(VietQ.vn) - Đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh vừa tiến hành kiểm tra, thu giữ hàng trăm sản phẩm mỹ phẩm nhãn hiệu Queenie Skin không hóa đơn, có dấu hiệu bị làm giả.

Mới đây, Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành kiểm tra kho chứa hàng tại số 572/5 Nguyễn Bình, ấp 1, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh, do ông Nguyễn Công Huy làm chủ cơ sở.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 871 sản phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu Queenie Skin như: Kem làm trắng Queenie Skin White Plus, kem chống nắng Queenie Skin Sun Cream, kem dưỡng trắng da toàn thân Queenie Skin EGG BODY LOTION, kem ngừa mụn Queenie Skin WHITENING ACNE CREAM và nhiều vỏ hộp, chai nhựa mỹ phẩm khác, ước tính giá trị hàng hóa gần 100.000.000 đồng.

Phát hiện số lượng lớn mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu Queenie Skin tại Tp. Hồ Chí Minh

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Công Huy là chủ cơ sở không cung cấp được hóa đơn, chứng từ, giấy tờ liên quan đến toàn bộ những sản phẩm này.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Huy khai nhận, ngày 28/7, ông Huy có gặp người tên là Hưng tại TP Thủ Đức và hỏi mua 9 thùng mỹ phẩm mang thương hiệu Queenie Skin giá 60.000.000 đồng. Đến ngày 2/8, một xe tải đã đến địa chỉ số 572/5 Nguyễn Bình, ấp 1, xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè giao cho ông Huy 9 thùng hàng; 20 thùng carton không; 1 thùng đựng vỏ chai; 2 thùng đựng bao bì, tổng cộng là 32 thùng.

Cũng theo ông Huy, số hàng này ông dự định sẽ bán cho các hệ thống đại lý bên ngoài và lập các tài khoản trang mạng xã hội để nhắn tin mời chào người mua rẻ hơn so với giá niêm yết trên sản phẩm. Hiện Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên và đang tiến hành xác minh, xử lý theo quy định.

Nhãn hiệu là một trong những đối tượng thuộc quyền sở hữu trí tuệ được pháp luật quốc gia và quốc tế quan tâm bảo hộ. Tuy nhiên cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nên kinh tế các hành vi xâm phạm nhãn hiệu đang ngày càng gia tăng nhất là hành vi giả mạo nhãn hiệu hàng hóa. Điều này ảnh hưởng đến trật tự quản lý kinh tế, xâm phạm đến quyền lợi và lợi ích hợp pháp của thể quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu được bảo hộ. 

Hiện nay, pháp luật nghiêm cấm các hành vi mua bán, sản xuất hàng giả, hàng nhái dưới mọi hình thức. Điều này nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh hợp pháp. Điều 212 Luật sở hữu trí tuệ quy định cá nhân thực hiện hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ có yếu tố cấu thành tội phạm thì bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật hình sự. Tùy vào tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội, người phạm tội có thể bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng; hoặc phạt tù từ 01 năm đến 15 năm.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang