Truyền thông quốc tế: Chính thức xuất xưởng VF 8, VinFast đang tăng tốc

author 17:38 13/09/2022

(VietQ.vn) - Reuters, Nikkei Asia và các chuyên trang xe nổi tiếng thế giới đồng loạt đưa tin về việc VinFast bàn giao 100 xe VF 8 đầu tiên tới khách hàng Việt Nam. Chất lượng xe, nhiều tính năng công nghệ vượt trội, chính sách thuê pin và tốc độ sản xuất của VinFast là những điểm gây ấn tượng mạnh với giới truyền thông quốc tế.

Ngày 10/9 vừa qua tại Hải Phòng, 100 chiếc xe VF 8 đầu tiên của VinFast đã được giao đến các khách hàng tiên phong tại Việt Nam, vượt 2 tháng so với thời hạn dự kiến.

Sự kiện được giới truyền thông quốc tế quan tâm đặc biệt, bởi VF 8 chính là một trong hai mẫu xe điện đầu tiên của hãng xe Việt được mở bán toàn cầu.

Ô tô điện VF 8 đã sẵn sàng chinh phục các thị trường khó tính nhất.

Green Car Congress, trang tin tập trung vào lĩnh vực giao thông xanh, bên cạnh đưa tin về lễ bàn giao lô VF 8 đầu tiên của VinFast, đánh giá cao gói Dịch vụ Thông minh (Smart Services) đi kèm VF 8. Trang này khen ngợi rằng gói Smart Services cung cấp “trải nghiệm người dùng chất lượng cao rất ấn tượng”.

Chất lượng xe và các tính năng thông minh vượt trội cũng chính là ấn tượng đặc biệt mà giới truyền thông quốc tế từng nhiều lần nhấn mạnh khi nói về VF 8. Chuyên gia Christopher Paukert đến từ CNET - chuyên trang công nghệ nổi tiếng của Mỹ nhận xét, VF 8 có thiết kế hiện đại, nội thất xe đạt được mức độ hoàn thiện cao. Chuyên gia ô tô CNET cũng tỏ ra ấn tượng bởi VF 8 dễ nhận diện và khác biệt so với những chiếc xe khác trên thị trường. Đồng thời, sức mạnh của VF 8 cũng là điểm cộng đáng kể.

Trong khi đó, cây viết Laurent Pinel của Auto Moto (báo chuyên ngành đánh giá về ô tô có ảnh hưởng tới người tiêu dùng của Pháp) thừa nhận, ngay khi bước vào xe, cảm nhận đầu tiên là một mẫu xe chất lượng cao. “Thiết kế đẹp và ấn tượng, không gian bên trong rất rộng rãi. Với màn hình lớn, xe sẽ có nhiều tính năng thú vị được trang bị”, Laurent Pinel chia sẻ.

Theo Reuters, tuy mới bắt đầu sản xuất từ năm 2019, nhưng VinFast đang tăng tốc để mở rộng tại thị trường Mỹ, sẵn sàng cạnh tranh với cả những nhà sản xuất ô tô lâu đời và các doanh nghiệp start-up. Hãng thông tấn hàng đầu thế giới nhận định, điểm đặc biệt là với xe điện VinFast, khách hàng có thể lựa chọn thuê pin để giảm giá thành mua xe.

Reuters đưa tin về lễ bàn giao 100 xe VF 8 đầu tiên của VinFast.

Nhiều báo quốc tế khác cũng có chung quan điểm. AutoEvolution bình luận, khách hàng ở Mỹ rất thích những gói đăng ký nên chính sách cho thuê pin của VinFast sẽ “rất thú vị” và đáng để theo dõi. Trang CleanTechnica cũng coi tùy chọn cho thuê pin là “một trong những điểm hấp dẫn nhất của xe điện VinFast”.

Với cách làm này, tờ Benzinga tin rằng, VinFast sẽ cạnh tranh ngang ngửa với cả những “ông lớn” trong lĩnh vực xe điện như Tesla. “VinFast đã rất tốc độ trong việc chuyển đổi sang xe điện cũng như bàn giao xe tới khách hàng ở quê nhà”, tờ báo bình luận.

Bản thân những khách hàng mới nhận xe cũng rất hào hứng với tốc độ ấy. Nikkei Asia đưa nhận xét của anh Nguyễn Khắc Trung - một khách hàng tiên phong đặt xe VF 8 ngay khi mẫu xe được giới thiệu. “Tôi đã tưởng là phải đợi đến tháng 11 mới được nhận xe, nhưng tôi rất ngạc nhiên khi thời gian chờ đợi lại được rút ngắn thế này”, anh Trung chia sẻ.

Khách hàng Nguyễn Khắc Trung: “Tôi rất ngạc nhiên khi thời gian chờ được rút ngắn thế này”.

Trên Yahoo! News, sự kiện giao xe VF 8 được gọi là “một cột mốc mang tính lịch sử, khi chiếc ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam chính thức ra mắt và sẵn sàng bước vào những thị trường khó tính nhất như Mỹ, Canada và châu Âu”.

Theo kế hoạch, VinFast sẽ chuyển 5.000 xe VF 8 tới Mỹ, Canada và châu Âu từ đầu tháng 11 và dự kiến bàn giao cho khách hàng tại các thị trường này vào tháng 12.

Thành Long

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang