Tỷ phú Jeff Bezos giành lại ngôi ‘vương’ những người giàu nhất thế giới

author 06:47 27/10/2019

(VietQ.vn) - Giá cổ phiếu của Amazon.com Inc. phục hồi sau cú trượt mạnh đã giúp Tỷ phú Jeff Bezos giành lại vị trí số một trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Cổ phiếu của Amazon.com Inc. đã giảm 1,1%, đóng cửa ở mức 1.761,33 USD, tăng trở lại từ mức giảm 9,1% hôm thứ Năm. Theo thống kê của Bloomberg Billionaires Index, sau khi giá cổ phiếu giảm, tài sản ròng của Bezos xuống còn 109,9 tỷ USD, đứng sau tỷ phú Bill Gates.

Tuy nhiên, CEO Amazon nhanh chóng giành lại "ngai vàng" sau khi cổ phiếu tập đoàn bán lẻ leo lên mức xấp xỉ 1.761 USD sau phiên giao dịch ngày 25/10. Forbes ước tính mức tăng này giúp tài sản của Jeff Bezos đạt 109,9 tỷ USD, cao hơn Bill Gates khoảng 4,1 tỷ USD.

 Tỷ phú Jeff Bezos giành lại ngôi ‘vương’ những người giàu nhất thế giới.

Forbes đánh giá Jeff Bezos hoàn toàn có thể mất vương miện "giàu nhất thế giới" một lần nữa khi Amazon tiếp tục rót nhiều tiền vào các cơ sở hạ tầng nhằm phát triển hình thức giao hàng trong một ngày. Hình thức này là tiêu chuẩn mà Bezos mong muốn đáp ứng cho các khách hàng sử dụng dịch vụ Amazon Prime.

Trong báo cáo tài chính quý II/2019, Amazon đã chi hơn 800 triệu USD cho các dự án phát triển dịch vụ giao hàng trong một ngày. Con số cụ thể không được nêu ra trong báo cáo tài chính quý III.

Báo cáo tài chính quý III của Amazon cho thấy lợi nhuận ròng của công ty sụt giảm tới 26% trong giai đoạn từ tháng 7 đến 9. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017, lợi nhuận của Amazon sụt giảm. Cũng trong bản báo cáo này, Amazon dự kiến chi 1,5 tỷ USD trong quý IV/2019 cho việc nâng cấp các dịch vụ vận chuyển

Tài sản của Jeff Bezos phụ thuộc rất nhiều vào giá cổ phiếu của Amazon. Ngược lại, tỷ phú Bill Gates đã rời ghế Chủ tịch Microsoft vào năm 2014 và hiện chỉ nắm hơn 1% cổ phần tại tập đoàn công nghệ này. Bill Gates đã đa dạng hóa sự đầu tư của mình trong nhiều năm qua. Ông đầu tư khoảng 60% số tiền vào thị trường chứng khoán.

Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang